ชาวเน็ตสงสัย รัฐบาลจะขยาย พรก.ฉุกเฉิน เพื่ออะไร ในเมื่อประชาชนก็ยังรักษามาตรการกันอยู่

พรก.ฉุกเฉิน ได้บทสรุปกันเป็นที่แน่นอนแล้วว่ามีมติขยาย พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนคือจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งหลังจากข่าวนี้ออกมา ทำเอา ชาวเน็ตสงสัย ว่าจะขยายพรก.ฉุกเฉิน ไปอีกทำไมสถานการณ์ต่างๆไม่มีอะไรร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานการณ์ ไวรัสโควิด- 19 หรือแม้แต่สถานการณ์ การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา เพราะสถานการณ์ต่างๆ ดูจะควบคุมได้ ไม่ว่าจะมีการชุมนุมก็อยู่กันในความสงบ สถานการณ์ covid 19 ในประเทศประชาชนก็ยังรักษามาตรการกันอยู่ ดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดีและจะต่อ พรก.ฉุกเฉินไปเพื่ออะไร

พรก.ฉุกเฉิน

ความไม่มีเสถียรภาพของภาครัฐ จึงต้องต่อ พรก.ฉุกเฉิน ออกไปเพื่อจะได้มีอำนาจในการจัดการสถานการณ์ต่าง ๆ

หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ว่า น่าจะป้องกันไม่ให้เกิดการชุมนุม ซึ่งมีข่าวออกมาว่าจะมีการชุมนุมใหญ่ในช่วงกลางเดือนตุลาคม แต่หลายฝ่ายก็คาดการณ์กันว่า ไม่น่าจะมีเหตุร้ายแรงเพราะจากการชุมนุมหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมาก็อยู่ในความสงบ ไม่มีการปั่นกระแสให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต รวมทั้งสถานการณ์อื่น ๆ ก็ดูจะอยู่ในกรอบของกฎหมาย หลายคนให้ความเห็นว่าเป็นเพราะ ความไม่มีเสถียรภาพของภาครัฐจึงทำให้ต้องต่อ พรก.ฉุกเฉิน ออกไปเพื่อจะได้มีอำนาจในการจัดการสถานการณ์ต่าง ๆ

ขยาย พรก.ฉุกเฉิน


ภาครัฐคิดว่าไม่ปลอดภัย ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่แม้ว่าจะไม่เห็นด้วย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้และดูเหมือนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็จะชินกับการต่อ พรก.ฉุกเฉิน แบบนี้มาหลายครั้ง จึงทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ ไม่แปลกใจเท่าไหร่กับการประกาศ ขยายเวลา พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ครั้งในวันนี้แต่ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเหมือนเป็นการระบายกับสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นในวันนี้ เท่าที่เห็นจากข่าวนั้นประชาชนส่วนใหญ่มองว่าจะต่อหรือไม่ต่อก็ไม่มีปัญหาอะไรกับการใช้ชีวิต เพียงแต่ไม่ชอบใจที่ภาครัฐ เอาอำนาจกฎหมายมาอยู่ในมือตัวเองเพื่อที่จะบีบประชาชน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการชุมนุมหรือการแสดงความคิดเห็นในเรื่องอื่น ๆ 

ขยาย พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน

ประชาชนอยากให้ภาครัฐ มองปัญหาอื่นมากกว่าเรื่องการเมือง เพราะตอนนี้ส่วนใหญ่ประชาชนกำลังแย่ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือ เรื่องการศึกษา น่าจะเข้ามาจัดการปัญหาตรงนี้มากว่าจะเล็งเรื่องอื่นเพราะประชาชนต้องการความช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ สถานประกอบการณ์พยาบาลหลายแห่งได้มี การทุจริตบัตรทอง จากการใช้ข้อมูลของ ประชาชน