ล่าสุดที่เป็นข่าวดังมาก คุณครู ทำร้ายเด็กนักเรียน ชั้นอนุบาลทำให้เด็ก ๆ ไม่อยากไปโรงเรียน

คุณครู ที่ในตอนนี้ข่าวที่ดังที่สุดของประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้นข่าวทางการเมืองและล่าสุดที่เป็นข่าวดังมากและสื่อทุกสื่อต้องนำมาออกอากาศก็คือข่าวที่คุณครูชั้นอนุบาลทำร้ายเด็กนักเรียน จนถึงขั้นฟ้องร้องกันเลยทีเดียวสำหรับผู้ปกครอง เพราะพฤติกรรมของคุณครูงั้นไม่ควรจะทำร้ายนักเรียนจนถึงขั้นที่นักเรียนไม่อยากมาโรงเรียน และหลังจากที่ข่าวนี้ได้แพรออกมาผ่านสื่อต่าง ๆ ก็ทำให้ข่าวเรื่องคุณครูทำร้ายเด็กนักเรียนออกมาอีกเป็นจำนวนมาก 

 คุณครู

คุณครู ที่ดีนั้นควรจะเป็นผู้ที่ดูแลนักเรียนด้วยความเต็มใจใส่ใจนักเรียนทุก ๆ คน แล้วแบบไหนถึงเรียกว่าเป็นครูที่ดี ?

ในบทบาทของการเป็นครูนั้นก็คือผู้ที่ให้ความรู้อบรมสั่งสอนกับนักเรียนทุก ๆ คนเธอ การที่คุณครูทำร้ายเด็กนักเรียนจนทำให้นักเรียนไม่อยากไปโรงเรียนถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก นอกจากจะทำให้นักเรียนไม่อยากไปโรงเรียนแล้วสุขภาพจิตของนักเรียนก็จะเสียไปด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นเด็กอนุบาลก็คงจะทำให้เขากลายเป็นคนที่หวาดระแวงไปเลยก็ได้ ดังนั้นการเป็นครูที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญกับนักเรียนทุก ๆ คนในทุกระดับชั้น

 คุณครู ที่ดี

คุณครูที่ดีนั้นควรจะเป็นผู้ที่ดูแลนักเรียนด้วยความเต็มใจใส่ใจนักเรียนทุก ๆ คนไม่ว่านักเรียนจะแย่ขนาดไหนความใส่ใจของคุณครูก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะพาเขาไปถึงฝั่งฝัน คุณครูเปรียบเสมือนเรือเจ้าที่คอยพานักเรียนไปส่งให้ถึงฝั่ง เพราะฉะนั้นการที่คุณครูจะล่มเรือลำนั้นด้วยตัวเองถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะทำ นอกจากความใส่ใจของคุณครูแล้ว การที่คุณครูน้องเข้าใจเด็กนักเรียนทุกๆคนก็ถือว่าคุ้มสิ่งที่ทำให้นักเรียนนั้นเราพูดคุยกล้าเล่าเรียนกับคุณครู เพราะเมื่อนักเรียนไปอยู่ที่โรงเรียนคุณครูก็เปรียบเสมือนคุณพ่อคุณแม่ของนักเรียนทุก ๆ คน

การที่คุณครูเข้าใจเด็กนักเรียนจะทำให้นักเรียนเปิดกว้างกับคุณครูแล้วพร้อมที่จะเล่าเรื่องต่างๆให้คุณครูฟัง บางครั้งคุณครูก็เป็นคนที่ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้กับนักเรียนได้และความใส่ใจและความเข้าใจนักเรียนของคุณครูนี่แหละที่จะทำให้นักเรียนอยากไปโรงเรียนทุกวัน เพราะเขาจะรู้สึกปลอดภัยเมื่อใครอยู่ใกล้กับคุณครูที่เข้าใจและใส่ใจ ผู้เขียนก็เคยเป็นนักเรียนมาก่อนและหลายครั้งเมื่อผมมีปัญหาผมก็จะไปโทรหาคุณครูประจำชั้นของผมเพื่อปรึกษาหาทางออกในปัญหานั้น ๆ

การเป็นคุณครูที่เด็กรัก

นี่แหละครับคุณครูที่ดีควรจะเป็นคนที่ใส่ใจและดูแลนักเรียนทุกคนได้ ถึงแม้จะแลกมาด้วยความเหนื่อยในแต่ละวันแต่ความใส่ใจและความเข้าใจนักเรียนของคุณครูนี่แหละที่จะพานักเรียนไปถึงฝั่งฝัน ดั่งคำพูดที่ว่าครูคือเรือจ้างที่จะคอยทางนักเรียนไปถึงฝั่ง 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ชาวเน็ตสงสัย รัฐบาลจะขยาย พรก.ฉุกเฉิน เพื่ออะไร ในเมื่อประชาชนก็ยังรักษามาตรการกันอยู่