ฌอน บูรณะหิรัญ เคลียร์ ปัญหาเงินบริจาคไฟป่าที่เชียงใหม่กว่า 8 แสน พร้อมหลักฐาน

ฌอน บูรณะหิรัญ นักสร้างแรงบันดาลใจจากเพจชื่อดังที่มีคนติดตามมากกว่า 4 ล้านคน ได้มีประเด็นที่ดังดราม่าที่กำลังเป็นกระแสอย่างหนักในตอนนี้ว่าด้วยเรื่องการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อประมาณวันที่ 30 มีนาคม 2563 ซึ่งในตอนรับบริจาคช่วงแรกได้บริจาคผ่าน กองทุนลมหายใจเชียงใหม่ ซึ่งในวันเดียวกันก็ได้เปลี่ยนเป็นการบริจาคผ่านบัญชีของ ฌอน บูรณะหิรัญ โดยตรงจะได้สะดวกต่อการนำเงินไปซื้อของช่วยไฟป่า

ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ให้เหตุผลว่าได้คุยกับทางผู้ใหญ่และผู้ใหญ่แนะนำให้รับเอง

ฌอน บูรณะหิรัญ

                ซึ่งมีทีมอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ได้มีการส่งข้อความไปหาเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ให้ช่วยถาม ฌอน บูรณะหิรัญ ในเรื่องของเงินรับบริจาคที่ช่วยดับไฟป่า ซึ่งทางทีมอาสาดับไฟป่าก็ได้บอกว่า ทาง ฌอน บูรณะหิรัญ ไม่เคยเปิดเผยยอดเงินที่ได้จากการรับบริจาคและทางทีมอาสาดับไฟป่าก็ไม่เคยไม่ของรับบริจาคหรือเงินบริจาคใด ๆ จากทาง ฌอน บูรณะหิรัญ และไม่สามารถติดต่อ ฌอน บูรณะหิรัญได้เลยสักช่องทาง ซึ่งทางแหม่มโพธิ์ดำก็ได้นำเอาข้อความที่ทางทีมอาสาดับไฟป่าได้มาขอความช่วยเหลือโพสต์ลงในเพจของตัวเอง ประเด็นร้อนแรงดราม่าในโลกโซเซียลเกี่ยวกับ ฌอน บูรณะหิรัญ ก็ได้เริ่มขึ้น

ฌอน บูรณะหิรัญ

                ทาง ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ออกมาชี้แจ้ง สรุปยอดบริจาคที่หนุ่มฌอน บูรณะหิรัญ ได้รับ ซึ่งได้ชี้แจ้งว่าได้นำเงินที่รับบริจาคช่วยทั้งในส่วนของเรื่องไฟป่าที่เชียงใหม่และช่วยในส่วนของไวรัสโควิด 19 อีกด้วย และได้ช่วยแจ้งในเรื่องของจำนวนเงินที่ได้รับจากการบริจาค ในวันที่ 30 มีนาคม ถึง 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นเงินทั้งหมด 875,714.53 และได้ชี้แจ้งในเรื่องของการนำเงินไปใช้ในส่วนต่าง ๆ ลงในเพจ แอดขออนุญาตสรุปให้ มีเนื้อความว่า

  1. ได้นำเงินใช้ในเรื่องของการเรียนรู้และทำความเข้าใจในทุกฝ่าย ทั้งหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีส่วนร่วมทั้งเอกชนและงานราชการ ผู้ว่าราชการเชียงใหม่ รวมไปถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของไฟป่าเชียงใหม่ และคาดว่าในเรื่องของระยะเวลา 2 ปีขึ้นไป ทาง ฌอน บูรณะหิรัญ จึงได้ใช้งบส่วนตัวในการดำเนินการมาโดยตลอด
  2. ได้นำเงินมาใช้ในเรื่องของการทำสื่อ ที่ให้ความรู้และแนวทางจากผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นโดยตรง
  3. ได้นำเงินมาใช้ในเรื่องของการลงพื้นที่ และการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือแบบเร่งด่วน

** รูปการใช้เงินของ ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ชี้แจ้งเงิน 3 รูป 3.1-3.3

ฌอน บูรณะหิรัญ
ฌอน บูรณะหิรัญ
ฌอน บูรณะหิรัญ

และข้อมูลในเรื่องของจำนวนเงินและการเงินต่าง ๆ ทาง ฌอน บูรณะหิรัญ ได้แจกแจงไว้ในโพสต์เรียบร้อยพร้อมแจ้งว่า ทุกกระบวนการในการใช้เงินหรือการดำเนินงาน ได้รับการตรวจสอบและได้แสดงหลักฐานพร้อมความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

ฌอน บูรณะหิรัญ

เมื่อได้ชี้แจ้งในเรื่องของการใช้เงินไป ชาวเน็ตก็ได้มีการออกมาคอมเมนต์มากมายในเรื่องของการใช้เงินที่ไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ นำไปใช้ในเรื่องของโฆษณาต่าง ๆ ของช่องและเพจ ฌอน บูรณะหิรัญ ซึ่งไม่ควรนำเงินที่ได้จากการบริจาคไปใช้ส่วนตัวภายในบริษัท ซึ่งก็เป็นเรื่องให้เราสามารถติดตามได้ต่อไปในส่วนของการดำเนินการว่าจะมีการชี้แจ้งอะไรคืบหน้าเพื่อให้กระจ่างกว่านี้หรือไม่

ไฟป่า ?

<<<ข่าวเด่น>>> <<<ข่าวการเมือง>>>