สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใด

สองสามีภรรยา ผู้เสียหายคู่หนึ่งได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับเรื่องรถจักรยานยนต์ ของตนเองได้นั้นหายไป แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ จนตนนั้นได้ไปสืบหารถจนกระทั่งสามารถจับคนร้าย ได้เอง

สองสามีภรรยา

สองสามีภรรยา ได้เข้าแจ้ง เรื่องรถจักรยานยนต์ที่หายไป แต่ตำรวจไม่ช่วยเหลือเต็มที่ ทั้งคู่เลยจึงตัดสินใจลางานและไปสืบหาคนร้ายได้เอง

คุณณัฐพร บุญมา อายุ 33 ปี ภรรยาของเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป ได้ชี้แจงรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา สามีของตนชื่อ คุณทองใบได้ออกไปทำงาน ในขณะเดียวกันก็ได้มีคนในหมู่บ้านคนหนึ่งเดินเข้ามาหาตนและขอยืมรถจักรยานยนต์ของตน แต่ตนก็ได้บอกกลับไปว่า “ให้ยืมไม่ได้หรอก” หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้สนใจอะไรจนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีว่ารถนั้นได้หายไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายอายุราว ๆ 19 ปี ซึ่งเป็นคนที่เข้ามาขอยืมรถไปใช้  แต่ปรากฏว่าสุดท้ายก็ได้ขโมยไป ดังนั้น ตนจึงออกตามหาคนที่คิดว่าน่าจะเป็นคนร้าย แต่กลับไม่พบ

สองสามีภรรยาแจ้งรถหาย

ดังนั้นจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความและยื่นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร ห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งมีภาพของคนร้ายกับรถคันที่หายไป นอกจากนั้นกล้องยังสามารถจับภาพเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปได้อย่างชัดเจน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดันแจ้งให้ตนกลับไปหาหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากหลักฐานที่ได้มานั้นยังไม่สามารถที่จะทำการออกหมายจับคนร้าย ได้ 

จับขโมยรถจักรยานยนต์

สามีภรรยาผู้เสียหายดังกล่าวจึงตัดสินใจลางานและไปสืบหาคนร้าย ด้วยตนเองจนกระทั่งทราบว่าคนร้าย นั้นได้เดินทางไปที่จังหวัดจันทบุรีและถูกจับได้ที่จังหวัดระยอง โดยคนร้ายรายดังกล่าวนี้ได้ขับรถไปเจอด่านตรวจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นจึงโดนตรวจปัสสาวะและทราบว่าปัสสาวะนั้นเป็นสีม่วงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงยึดรถจักรยานยนตร์ไว้เป็นของกลางและทำการจับกุมคนร้าย รายดังกล่าวเอาไว้

 แต่หลังจากที่ได้รับการประกันตัวออกไป  คนร้ายก็ได้ทำการหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดแพร่หลังจากที่สองสามีภรรยาผู้เสียหายรายดังกล่าวได้ข้อมูลข้างต้นมา ตนจึงได้ทำการยื่นหลักฐานทั้งหมดให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังจากนั้น ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธร ห้วยใหญ่จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปจับกุมตัวคนร้าย พร้อมกับผู้เสียหายทันที แต่ปรากฏว่าพอไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งว่า  ไม่สามารถจับกุมคนร้าย ได้เนื่องจากยังไม่มีหมายจับ ดังนั้นจึงตัดสินใจเข้าจับกุมคนร้าย พร้อมกับภรรยาและพี่ชายภรรยาเอง จากนั้นก็ได้นำตัวคนร้ายกลับมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรห้วยใหญ่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้เข้าตรวจค้นรถกระบะบรรทุกของ ได้พบกับ ยาเสพติดจำนวน 18 ล้านเม็ด