ประชาชนสูดกลิ่นของ สารเคมีอันตราย เข้าไป จากร้านรับซื้อของเก่า จนทำให้แน่นหน้าอก และหายใจไม่ออก

สารเคมีอันตราย จากร้านรับซื้อของเก่าได้นำถังสารเคมีเอามาเก็บไว้ โดยที่เจ้าของไม่ทราบว่ามีสารเคมีอันตราย ที่ได้บรรจุเอาไว้ภายในถัง และอีกทั้งยังทำลายประชาชน และสิ่งแวดล้อมบริเวณนั้นอีกด้วย

สารเคมีอันตราย

ประชาชนในละแวกนั้นดมกลิ่น สารเคมีอันตราย ทำให้หายใจไม่ออก และต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนกว่า 10 ชีวิต

ในช่วงเย็นของวันที่ 28 กันยายน 2020 ที่ผ่านมานั้นได้มีคนงานของร้านรับซื้อของเก่า ได้เข้าไปทำการเจาะถังสารเคมี เพื่อที่จะตัดท่อเหล็กนำไปขายต่อ แต่ปรากฎว่ามีสารเคมีได้รั่วไหลออกมาจนทำให้ประชาชน ในละแวกหมู่บ้านบางพลีนิเวศน์นั้น ได้ทำการสูดดมเข้าไป  ปรากฏว่าหายใจไม่ออกและต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนกว่า 10 ชีวิตด้วยกัน ล่าสุด ประชาชน ในพื้นที่ดังกล่าวแจ้งว่าขอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามานำเอาถังสารเคมี ดังกล่าวไปทิ้งหรือนำออกจากพื้นที่ชุมชนด้วย เนื่องจากสารเคมี เหล่านี้ได้สร้างความเสียหายต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือ ร้านรับซื้อของเก่าก็ไม่สมควรที่จะนำวัตถุที่มีความอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อมเข้ามาในพื้นที่ชุมชนเป็นอย่างยิ่ง

สารเคมีได้รั่วไหล

เหตุการณ์สารเคมีรั่วไหลนี้ได้เกิดขึ้นที่ หมู่บ้านบางพลีนิเวศน์ ในพื้นที่อำเภอบางพลีใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ คนงานรับซื้อของเก่าดังกล่าวได้ทำการเจาะถังสารเคมี เหล็กเพื่อหวังจะนำไปขายต่อแลกเอาเงิน ซึ่งลักษณะของสารเคมี ดังกล่าวนี้จะเป็นลักษณะทรงแคปซูลที่มีความยาวประมาณ 1 เมตร และมีสารเคมี บรรจุเอาไว้พร้อมในถัง แต่ด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงทำให้ตนนั้นได้เจาะถังเหล็กและหมดสติลงเพราะ สารเคมีที่รั่วไหลออมาจึงได้มีการนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนประชาชน ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงนั้น หลังจากที่ได้ซูดดมกลิ่นสารเคมี ดังกล่าวเข้าไปก็ได้เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออกและหมดสติลง 

 หมู่บ้านบางพลีนิเวศน์สารเคมีรั่วไหล

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ล่าสุดนายอำเภอบางพลี คุณธวัชชัย นามสมุด ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าว จึงได้พบข้อมูลเพิ่มเติมว่าสารเคมี ดังกล่าวนี้ได้ทำลายต้นไม้โดยรอบรัศมีเกือบ 100 เมตร เช่นกัน ซึ่งต้นไม้เหล่านั้นต่างพากันเหี่ยวเฉาและล้มตายเป็นจำนวนมากอย่างเห็นได้ชัด ส่วนทางด้านของชุดผจญเพลิงนั้นก็ได้ทำการฉีดพ่นละอองน้ำในชั้นบรรยากาศจนทำให้สารเคมีเหล่านั้นได้เจือจางไปหมด  นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบล บางพลีใหญ่ ก็ได้ทำการขนย้ายสารเคมี ดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ปลอดภัยจากประชาชน เป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ สองสามีภรรยา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใด