เจ้าหน้าที่ ห่วงความปลอดภัยของชาวบ้าน จึงได้พยายามจับ แม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ชีวิตคืนสู่ธรรมชาติ

แม่ลูกหมีหมา 3 ชีวิต แต่เดิมได้อยู่ในพื้นที่ป่าเขียวและปรากฏว่า ได้ลงมาในพื้นที่ไร่อ้อย่ของชาวบ้าน จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่กว่า 170 นาย ต่างชุลมุนมาปฏิบัติหน้าที่ในการปิดล้อมไร่อ้อยกว่า 70 ไร่เพื่อที่จะทำการจับหมีหมาแม่ลูก 3 ชีวิตให้กลับคืนสู่พื้นที่อันสมควร

แม่ลูกหมีหมา

เจ้าหน้าที่ จำเป็นจะต้องใช้มาตรการในการใช้ปืนยิงยาสลบยิง แม่ลูกหมีหมา 3 ตัว ถึงจะสามารถทำการจับและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้

เจ้าหน้าที่กว่า 170 นาย ได้สนธิกำลังในการปิดล้อมจับ แม่ลูกหมีหมา 3 ชีวิตเนื่องจากต้องการที่จะรักษาความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน ในการไล่ล่าแม่ลูกหมีหมา 3 ชีวิต ล่าสุดพบตัวแม่ลูกหมีหมา แล้วแต่ยังหลบอยู่ภายในไร่อ้อยของชาวบ้าน ข้างวัดพรมสุทธิสารพื้นที่กว่า 80 ไร่ สืบเนื่องมาจากได้มีชาวบ้านได้ขึ้นไปหาของป่าจากภูเขียวในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ 

จึงทำให้แม่ลูกหมีหมา 3 ตัว ได้ทำการหลบหนีลงมาที่ไร่อ้อยของชาวบ้าน ดังกล่าว ทางด้านของหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว คุณชัชวาล อินทุมาร ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกว่า 170 นายเป็นการด่วน โดยใช้วัดเป็นสถานที่ในการจัดตั้งกองอำนวยการในการวางแผนเพื่อทำการจับ แม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ตัว

แม่ลูกหมีหมา 3 ชีวิต

คุณชัชวาล อินทุมาร ยืนยันว่าแม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ตัวนั้นไม่ได้มีอาการเครียดแต่อย่างใด  ส่วนความดุร้ายของหมีหมานั้นจะมีความดุร้ายมากและยิ่งถ้าเป็นแม่ลูกอ่อนแล้วล่ะก็ ความดุร้ายก็จะยิ่งทวีคูณเพิ่มมากขึ้นไปอีก ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงเป็นห่วงความปลอดภัยของ ชาวบ้านจึงได้วางแผนในการที่จะพยายามผลักดันให้แม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ตัว กลับคืนคืนสู่ป่าภูเขียวตามเดิม โดยจุดประสงค์หลักคือ ต้องการให้แม่ลูกหมีหมา ทั้ง 3 ตัวกลับคืนสู่พื้นที่ป่าเขียวอย่างปลอดภัยโดยไม่ได้รับความอันตราย ๆ ใด ๆ ทั้งสิ้น 

แม่ลูกหมีหมาสามชีวิต

เนื่องจากหมีหมานั้น เป็นสัตว์ป่าสงวนที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ ดังนั้นวิธีการจับของเจ้าหน้าที่ก็คือ เจ้าหน้าที่จะพยายามนำกรงดักจำนวน 2 กรง มาล่อให้แม่หมีเข้าไปในกรงให้ได้  แต่ถ้าไม่ได้ผลเจ้าหน้าที่อาจจะจำเป็นจะต้องใช้มาตรการในการใช้ปืนยิงยาสลบยิงแม่หมีหมาก่อน จากนั้นถึงจะสามารถทำการจับและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ สารเคมีทางการเกษตร อย่างพาราควอต และคลอร์ไฟริฟอสที่มีความอันตราย ต่อร่างกายมนุษย์