โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำชาวเน็ต ปรี๊ดแตก! กับวิสัยทัศน์ของประธานบริหาร

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ยังคงเป็นกระแสต่อเนื่องกับกรณีครูจุ๋มแห่งโรงเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ตั้งแต่มีข่าวทำร้ายเด็กนักเรียนจนถึงการสัมภาษณ์ประธานฝ่ายบริหารของโรงเรียนนี้ก็มีประเด็นให้

ชาวเน็ต ปรี๊ดแตกตั้งแต่คลิปการทำร้ายเด็กนักเรียนจากคุณครูหลายคน หรือไม่มีครูคนไหนที่จะปกป้องเด็กรวมทั้งวิสัยทัศน์ของประธานบริหาร กลุ่มโรงเรียนสารสาสน์  ซึ่งล่าสุดได้มีการนำคำพูดของนายไพบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ที่ออกสัมภาษณ์รายการเรื่องเล่าเช้านี้ว่า “ถึงจะปิดโรงเรียนก็ไม่กลัว ผมขายที่กำไรดีกว่าทำโรงเรียน” 

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จากกรณีของครูจุ๋ม และได้ออกมาสัมภาษณ์ว่า “ถึงจะปิดโรงเรียนก็ไม่กลัว ผมขายที่กำไรดีกว่าทำโรงเรียน” 

เรียกได้ว่าทำเอาคนที่ติดตามข่าวนี้ถึงกับหัวเสีย วิพากษ์วิจารณ์กันหนักมากเพราะตั้งแต่มีการสัมภาษณ์ ผู้บริหารรายนี้ผ่านรายการโหนกระแส ที่โฟนอินสัมภาษณ์โดย หนุ่ม กรรชัย คำถามคำตอบต่างๆก็ดูเหมือนเจ้าของโรงเรียน จะไม่สนใจในคุณภาพของครู ที่รับเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ภายในโรงเรียน รวมทั้งการปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ขอโทษอย่างจริงใจบอกได้คำเดียวเลยว่า ผู้ปกครองหลายคนเสียความรู้สึกโดยเฉพาะกลุ่มที่ส่งลูกเรียนในโรงเรียนแห่งนี้  เพราะเสียค่าเทอมแพงแม้ว่าโรงเรียนในเครือสารสาสน์ จะมีหลายแห่งและมีคุณภาพ แต่การที่มีผู้บริหารวิสัยทัศน์แบบนี้ทำให้ 

กรณีของครูจุ๋ม

ชาวเน็ต มองว่า โรงเรียนในเครือก็ไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป อีกทั้งมีลักษณะของแฟรนไชส์การศึกษา ไม่มีการควบคุมคุณภาพ เก็บค่าเทอมแพงตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับมัธยม ทำให้ผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเรียนโรงเรียนนี้รู้สึกว่าเสียเงินโดยใช่เหตุ และยังกระทบกับบุคลากรครูทั้งวงการเพราะหลายคนมองว่าปัจจุบันครูไม่มีคุณภาพทั้งๆที่ความจริงแล้วครูดีๆมีใบประกอบวิชาชีพ มีวิสัยทัศน์ดีและเป็นครูโดยจิตวิญญาณยังมีอยู่จริง 

ครูจุ๋มแห่งโรงเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

แต่จากกรณีของครูจุ๋ม ทำให้หลายคนมองว่าปัจจุบัน ครูคืออาชีพที่ไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไปรวมทั้งระบบการคัดกรองคนที่จะเข้าเรียนเป็นครู ก็ดูจะไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไปเพราะมีชาวเน็ตบางส่วนออกมาให้ความเห็นว่า ไม่รู้จะเรียนอะไรหลายคนก็เลือกเรียนครูเอาไว้ก่อนและนั่นทำให้หลายคนมองว่าอาชีพครูไม่ใช่อาชีพที่น่านับถือ เพราะการกระทำของบุคคลเพียงไม่กี่คน แต่ส่งผลเสียกับระบบการศึกษาอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งลามไปจนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาที่ไม่ใส่ใจคุณภาพของโรงเรียนเอกชนใครมีเงินก็เปิดได้ เรียกเก็บค่าเทอมเท่าไหร่ก็ตามสะดวกทำให้มีความ เหลื่อมล้ำทางการศึกษาอย่างเห็นได้ชัดชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ได้แต่คิดว่าเมื่อไหร่การศึกษาไทยจะก้าวหน้าเสียทีเมื่อไหร่คู่ดีๆจะมีเพิ่มมากขึ้นและปัญหาการทำร้ายนักเรียนเมื่อไหร่จะหมดไป

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ประชาชนสูดกลิ่นของ สารเคมีอันตราย เข้าไป จากร้านรับซื้อของเก่า จนทำให้แน่นหน้าอก และหายใจไม่ออก