กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนในกรุงเทพฯ ยังเจอฝนตกอีกหลายวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา มีการประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ถึงสภาพอากาศโดยทั่วไปของไทยในตอนนี้ ภาคเหนืออากาศจะเริ่มเข้าใกล้สู่หน้าหนาวปริมาณฝนจะลดลงจากเดิม แต่ในภาคอื่น ๆ รวมทั้งกรุงเทพฯยังคงมีฝนตก 60 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ก็อยากจะให้ระมัดระวังน้ำท่วมเฉียบพลัน ในหลายพื้นที่ 

กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งในกรุงเทพฯ ฝนกระหน่ำติดต่อกัน 1-2 วันทำให้หลายแห่งมี น้ำท่วมขังรอระบาย รถติดหนักมาก

ซึ่งในระยะนี้กรุงเทพฯ ก็โดนฝนกระหน่ำติดต่อกัน 1-2 วันทำให้หลายแห่งมี น้ำท่วมขังรอระบาย รถติดหนักมากเพราะฝนตกในช่วงเย็นส่วนใดจังหวัดอื่น ๆ ก็มีรายงานน้ำท่วมในบางพื้นที่เช่นเดียวกัน  ก็ถือว่าบ้านเราในตอนนี้มีฝนตก ค่อนข้างชุก และในหลายพื้นที่ประสบปัญหา ตามที่เราได้บอกไปก็คงจะต้องช่วยกันสอดส่องดูแลคอยติดตามข่าวสาร เกี่ยวกับการรายงานสภาพอากาศในแต่ละช่วง เพราะหากพ้นจากเดือนนี้ไปแล้วก็น่าจะมีฝนเบาบางลง เพราะเข้าสู่ฤดูหนาวแต่อากาศหนาวในปีนี้ ก็ยังไม่ได้มีการพยากรณ์อากาศมาว่าจะเข้าสู่ฤดูหนาวเมื่อไหร่ อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ 

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งในกรุงเทพฯ

แต่พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ ก็พอจะคาดเดากันได้เพราะสภาพอากาศ ในแต่ละปีแม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงแต่ก็ไม่มากนัก โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนืออากาศเย็น เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว หลายคนก็พอที่จะเตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศหนาวได้แม้ว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาอุณหภูมิในต่างจังหวัดบางแห่ง จะมีอากาศเย็นลงจากเดิม แต่พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่นั้น ก็ดูจะมีความพร้อมในการรับมือกันบ้าง แต่ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ โอกาสที่จะสัมผัสอากาศหนาวนั้นก็คนข้างน้อย แม้ว่าสภาพอากาศจะมีความเย็นแต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราว 

กรมอุตุนิยมวิทยา ฝนตกในกรุงเทพฯ

อย่างปีที่ผ่านมาอากาศในกรุงเทพฯเย็นจนสัมผัสได้ถึงฤดูหนาวก็เพียงแค่ 1-2 วัน ไม่ได้หนาวจัดเหมือนในจังหวัดอื่น ๆ แต่หลายคนที่ติดตาม ข่าวสภาพอากาศ นั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อากาศค่อนข้างที่จะแปรปรวนในแต่ละปี คาดเดาค่อนข้างยาก สิ่งเดียวที่ทำได้คือจะต้องระมัดระวังในเรื่องของโรคที่มากับฤดูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฤดูฝน ฤดูหนาวแ ละโดยเฉพาะช่วงนี้ ไวรัส covid-19 ยังไม่หมดไป และไม่มีวัคซีนที่จะควบคุมการแพร่ระบาดได้ ก็จะต้องระมัดระวังกันเพิ่มมากขึ้น เพราะยิ่งฝนตกอากาศชื้นหรืออากาศหนาวเชื้อโรคจะแพร่กระจายได้ค่อนข้างดีกว่าในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นก็ต้องระมัดระวังอยู่ในมาตรการกันอย่างเคร่งครัดเพราะหากการ์ดตกเมื่อไหร่โอกาสที่จะเสี่ยงติด เชื้อไวรัส covid 19 มีค่อนข้างสูงจริง ๆ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำชาวเน็ต ปรี๊ดแตก! กับวิสัยทัศน์ของประธานบริหาร