พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. บวชหลังเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 30 กันยายน

อดีต ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรกับภาพของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ที่บวชเงียบ ๆ หลังเกษียนอายุราชการ โดยเข้าพิธีอุปสมบทบวชเป็นพระสงฆ์ ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. แหล่งข่าวระบุว่า บวชเงียบ ๆ ไปเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 และมีการเผยภาพออกมาโดย Police Thailand News 

อดีต ผบ.ตร.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. การบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ที่เคยได้ล่วงเกินมาก็ถือเป็นบุญอันใหญ่หลวงของตัวเอง

แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. จะบวชนานเท่าไหร่หรือจะบวชแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนนี้ แต่คนที่ได้ติดตามการทำงานของ อดีต ผบ.ตร. ต่างร่วมกันอนุโมทนาบุญกับการบวชเป็นพระในครั้งนี้

ซึ่งตลอดระยะเวลาการรับราชการของ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ชัยจินดา นั้นก็มีผลงานหลายด้านเพราะเป็นตำรวจสายบู๊ อยู่เคียงข้างลูกน้องมาโดยตลอดและเหตุการณ์ยิงกราดที่โคราช ก็ทำให้ประชาชนรู้จักกับ อดีต ผบ.ตร. ท่านนี้มากขึ้น และถือว่าเป็นขวัญใจของประชาชนจริง ๆ 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

หรือแม้แต่ในการปฏิบัติภารกิจอื่น ๆ อดีต ผบ.ตร. ก็จะอยู่เคียงข้างกับลูกน้องโดยตลอด ไม่ว่าในสถานการณ์ไหน จะไปบัญชาการด้วยตัวเองแทบทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นที่เคารพนับถือของตำรวจและประชาชนที่ได้ทราบข่าวสารต่าง ๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา สมัยที่ยังรับราชการอยู่ ก็ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดี ๆ ของข้าราชการตำรวจไทย ที่เมื่อตอนยังปฏิบัติงานก็ทำตามหน้าที่อย่างเต็มที่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากเกษียณอายุราชการแล้วก็เลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการแม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่าการบวชครั้งนี้แ ค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ

พล.ต.อ.จักรทิพย์

แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะตลอดชีวิตการเป็นตำรวจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นั้นอาจจะมีผิดพลาดผิดพลั้งไปบ้างในหน้าที่ การบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร หรือใครก็ตามที่ อดีต ผบ.ตร. เคยได้ล่วงเกินมาก็ถือเป็นบุญอันใหญ่หลวงของตัวเอง และเมื่อชาวเน็ตได้ทราบข่าว ต่างก็ชื่นชมกับการเลือกทางเดินหลังเกษียณของท่าน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนในกรุงเทพฯ ยังเจอฝนตกอีกหลายวัน