หมึก สตรอเบอรี่ ที่ค้นพบในบริเวณรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ใต้พื้นทะเลที่ล้ำค่า

               หมึก สตรอเบอรี่ ถือว่าเป็นข่าวดีเมื่อต้นเดือนตุลาคม เมื่อมีการพบหมึก สตรอเบอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีชีวิตที่หายาก ที่อาศัยอยู่ในทะเลลึกในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งถือได้ว่าถูกพบครั้งแรกเมื่อ 100 ปีก่อนแต่มีรายงานค้นพบเพียง 152 ครั้งเท่านั้น ถือว่าเป็นข่าวดีมากสำหรับการพบสัตว์ทะเลน้ำลึกนี้

หมึก สตรอเบอรี่

หมึก สตรอเบอรี่ ถูกพบครั้งแรกเมื่อ 100 ปีก่อน แต่มีรายงานค้นพบเพียง 152 ครั้งเท่านั้น

โดยหมึกสตอเบอรี่นี้มีลักษณะบริเวณผิวหนังคล้ายกับผลสตรอเบอรี่มากเพราะผิวของมันมีสีแดงสด มีเม็ดใสคล้ายอัญมณี ที่มีหน้าที่สะท้อนแสงติดอยู่ตามร่างกายโดยรอบ ทั้งลำตัวยังมีขนาดใหญ่ที่มีความยาวเฉลี่ยประมาณ 1 เมตร ทั้งหมึก สตรอเบอรี่นี้ มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหมึกทั่วไป โดยตาทั้งสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน โดยตาข้างขวาจะมีขนาดใหญ่ผิดปกติขนาดเท่าลูกบาสเกตบอล สีเหลืองอร่าม อีกข้างจะมีขนาดเล็กพอ ๆ กับตาหมึกทั่วไปอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการค้นพบสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในทะเลลึก

พบหมึก สตรอเบอรี่

โดยหมึกสตรอเบอรี่นี้ส่วนใหญ่จะมีอวัยวะที่สามารถเรืองแสงได้ ด้วยตาข้างขวาของมันนั่นเอง ซึ่งนักชีววิทยาทางทะเลเลือกเรียกจุดที่ค้นพบว่าเป็นจุดเอเลี่ยนเป็นจุดในมหาสมุทรที่ทอดตัวยาวไปทั่วโลก โดยมีระดับความลึกอยู่ที่ 2,000 ถึง 1000 เมตร ซึ่งเป็นระดับความลึกที่แสงอาทิตย์ส่องไม่ถึง แต่ถ้าเราดำน้ำลงไปจะพบกับแสงระยิบระยับมากมายที่เรืองแสง โดยมาจากสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในเขตน้ำลึกนี้อีกด้วย

พบหมึก สตรอเบอรี่ รัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยส่วนใหญ่สัตว์ต่างๆเหล่านี้จะมีหน้าตาแปลกประหลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่มีชีวิตอาศัยอยู่ในเขตนี้เป็นจำนวนมากกว่าสัตว์ทะเลที่คุ้นเคยหลายเท่าตัว จึงถือได้ว่าการค้นพบหมึก สตรอเบอรี่ เป็นการค้นพบสัตว์ทะเลที่หายาก และยังมีสัตว์ทะเลที่รอการค้นพบอีกมาก เพราะสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจเหล่านี้ ในปัจจุบันถูกสำรวจไปเพียงเล็กน้อย ทำให้ยังเหลือพื้นที่อีกมากมาย ที่ยังคงรอคอยให้เข้าไปค้นพบความน่าสนใจของสัตว์โลกใต้น้ำนี้

ด้วยหมึก สตรอเบอรี่ นั้นถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีชื่อเสียง ของความสวยงามที่แปลกประหลาด และมีความน่าสนใจอย่างมาก การค้นพบหมึก สตรอเบอรี่ ถือได้ว่าค้นพบได้ไม่บ่อยและมีค่าใช้จ่ายสูง ในอนาคตข้างหน้าอาจมีการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาการสำรวจให้มีมากขึ้น อาจจะพบกับสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งอีกมากมาย ที่รอให้เข้าไปในสัมผัสกับการแดนมหัศจรรย์ใต้ทะเลลึกนี้ ที่รอให้เข้าไปสัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจนี้ และทำให้เราได้ค้นพบและรู้จักกับสิ่งมหัศจรรย์ผ่านสายตานักสำรวจ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้มากยิ่งขึ้น นำมาสู่สายตาต่อชาวโลกได้เข้าไปสัมผัสสัตว์โลกมหัศจรรย์นี้ได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. บวชหลังเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 30 กันยายน