ฤดูหนาว ที่หลาย ๆ คนชอบได้เข้ามาสู่ประเทศไทยแล้ว บอกเลยว่าอากาศดีสุด ๆ

ฤดูหนาว ปี 2563 ได้เดินทางมาถึงช่วงเดือนตุลาคมแล้วและในช่วงเดือนนี้ก็เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวหลังจากในช่วงวันที่ 10 จนถึงวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากพายุทำให้มีฝนตกแทบจะทั่วทุกภาคของประเทศไทยรวมถึงประเทศไทยในจังหวัดบางจังหวัด น้ำท่วมอีกด้วย แต่หลังจากอิทธิพลของพายุเริ่มเบาลง ฝนก็เริ่มตกน้อยลงและที่รู้สึกได้อย่างชัดเจนนั่นก็คืออากาศก็เย็นลงเช่นกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงลมหนาวที่พัดเข้ามาสู่ประเทศไทยแล้วในปีนี้ อากาศเริ่มเย็นตัวลงเรื่อย ๆ

ฤดูหนาว

ฤดูหนาว เป็นสัญญาณของการเดินทางออกไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคเหนือฤดูที่บรรยากาศดีมากที่สุด

โดยเฉพาะภาคเหนือยอดดอยก็เริ่มมีข่าวยอดหญ้าเป็นแม่คะนิ้งกันแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถยินดีกับฤดูหนาวได้อย่างเต็มที่เพราะว่ากรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศไทยก็ได้ออกมาประกาศข่าวว่าในช่วงวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่จะถึงนี้จ้ามีพายุพัดผ่านประเทศเวียดนามทำให้ประเทศไทยได้รับอิทธิพลของฝนเป็นแห่ง ๆ แต่หลังจากพายุ โซเดียวผ่านไปประเทศไทยก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ 

ฤดูหนาวในเมืองไทย

ฤดูหนาวคงเป็นอีกหนึ่งฤดูที่หลายคนรอคอย เพราะว่าเป็นสัญญาณของการเดินทางออกไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคเหนือฤดูที่จะสร้างรายได้ได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นฤดูหนาวเพราะบรรยากาศที่เย็นรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทำให้หลายคนรอคอยที่จะให้ถึงฤดูหนาวแล้ว เดินทางไปเที่ยวภาคเหนือของประเทศไทย

บรรยากาศในฤดูหนาว

โดยเฉพาะเดือนหน้าที่โรงเรียนมีการปิดเทอมระยะสั้นคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือกันเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน ฤดูหนาวเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว และเป็นช่วงรอยต่อของเทศกาลปีใหม่ถือว่าเป็นฤดูในการพักผ่อนของคนไทยทั้งประเทศ นอกจากเหตุผลทางด้านการท่องเที่ยวแล้วยังมีเหตุผลอีกข้อหนึ่งที่ทำให้หลายคนชอบฤดูหนาว เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศในเขตร้อนทำให้อากาศร้อน และการที่มีอากาศที่เย็น ก็ทำให้คนไทยรู้สึกสบายตัว ไม่ต้องกลัวแดด ฟดูหนาวยังเป็นอีกหนึ่งฟที่ทำให้แดดตอนเช้ามีความหมาย เพราะให้ความอบอุ่นและก็ไม่ร้อนจนเกินไป

ใครที่วางแผนไปเที่ยวที่ไหนในช่วงนี้ก็ขอให้เดินทางปลอดภัยและเที่ยวอย่างมีความสุขนะครับ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ย้อนรอยทรราช ในประวัติศาสตร์การเมืองอาเซียนในอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์