คลิปไวรัล ที่โด่งดังกับสองพี่น้องแย่งกันเป่าเค้ก ถูกพูดถึงในโซเชียลเป็นอย่างมาก

คลิปไวรัล เป็นคลิปไวรัลแล้วที่ถูกพูดถึงในโซเชียลเป็นอย่างมาก กับคลิป 2 พี่น้องชาวบราซิลแย่งเป่าเค้กทะเลาะกัน โดยมีรายละเอียด คือแม่จัดงานวันเกิดให้น้องสาว ปรากฏว่าน้องสาวที่กำลังเป่าเค้ก โดนพี่สาวแย่งน้องเป่าเค้กแล้วเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง ซึ่งอาจจะมองถึงเธอก็เหมือนพี่น้องทะเลาะกัน แต่ในโลกโซเชียลพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ โดยแม่ของเด็กเป็นคนโพสต์คลิปนี้ลงใน instagram และกลายเป็นไวรัลในบราซิลอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบผู้เป็นแม่ก็ทำการลบทิ้ง แต่คลิปได้ไปไกลจนกลายเป็นไวรัลทั่วโลกแล้ว ถึงขั้นมีคนทำเป็นสติ๊กเกอร์กันเลยทีเดียว 

คลิปไวรัล

คลิปไวรัล ดังกล่าวโดยมีผู้คนมากมายออกมาแสดงออกความคิดเห็น ระหว่างพี่น้องเป็นพฤติกรรมของเด็ก

โดยมีผู้คนมากมายออกมาแสดงออกความคิดเห็น ถึงคลิปไวรัลดังกล่าวบางคนว่าเป็นการทะเลาะกันในระหว่างพี่น้องเป็นพฤติกรรมของเด็กเพราะในไม่ช้าพี่น้องก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของเด็กที่ทั้งมีรักกันและทะเลาะกัน และตัวแม่ก็ออกมาให้พูดว่าเด็กทั้งสองคนรักใคร่กันดี มีทะเลาะกันบ้างและตอนจัดงานวันเกิดน้อง พี่สาวเกิดความอิจฉาตามประสาเด็กจึงทำตัวไม่น่ารักนี้ แต่ก็ยังมีคนเอาภาพมาตัดต่อโดยน้องจิกหัวพี่การเป็นมีมไปทั่วโลกแม้แต่ในประเทศไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่าสำหรับความคิดมองได้สองมุม คือการทะเลาะกันเด็กก็เกิดขึ้นได้และสามารถจบในเวลารวดเร็ว

สองพี่น้อง

แต่ใช้การใช้รุนแรงในการทะเลาะกันและยิ่งพี่น้องยิ่งเป็นเรื่องที่เกิดปัญหาบ่อยมากๆ ภาพดังกล่าวนี้สะท้อนถึงการเลี้ยงดูเช่นกัน การหาทางออกในการอยู่ร่วมกันเข้าใจฟังพื้นฐานคำว่ายุติธรรม คุยกันและช่วยกันแก้ปัญหา พี่ก็ต้องเคารพสิทธิ์น้องว่าเป็นวันเกิดน้อง ก็ควรจะให้น้องเป่า ซึ่งอาจจะมาแก้ปัญหาได้ถ้ามีการพูดคุยกันให้เข้าใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ธรรมดาแต่สำหรับคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ไม่ควรมองข้ามหน้าที่ของพ่อแม่ ก็คือทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากสิ่งไหนการพูดคุยแบ่งปันความรู้สึกของพี่กับน้อง

และตกลงกันให้ได้การฝึกทักษะชีวิตอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแย่งของเล่นหรือแหย่กันจนเป็นนิสัยความหยาบคาย และรุนแรงซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่จำเป็นจะต้องเข้าไปในจุดสำคัญนี้ การทำความเข้าใจจึงถือได้ว่าทำให้เด็ก 2 คนนี้ใช้ชีวิตได้ตามแนวทางกับสิ่งที่ควรจะเป็น

แย่งกันเป่าเค้ก

จึงจะเห็นได้ว่าในยุคที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆได้โดยง่ายการรับข้อมูลข่าวสาร ก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องใส่ใจดูแล และยิ่งสำหรับเด็กที่ยังตัดสินใจด้วยตนเองไม่ได้ สำหรับคลิปไวรัลนี้ กับสองพี่น้องที่จิกหัวตบสำหรับการเสพข่าวเหล่า โดยถ้ามีดูข่าวหรือคลิปต่าง ๆ ในทำนองนี้ ผู้ปกครองก็ควรจะต้องมีคำอธิบายที่ดี และควรใส่ใจดูแลอย่างใกล้ชิด กับการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆเพื่อป้องกันการเป็นแบบอย่าง และการคิดว่าการทำหรือตอบโต้ด้วยสิ่งที่รุนแรงนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องอีกด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่ อัพเดตทุกชั่วโมง และ แคนาดาสุดปัง ส่งนักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชน Nova Stevens ลงประกวดนางงามจักรวาล