เอาอีกแล้วคุกคามทางเพศนักเรียนสาวผ่านโซเชียล

แม้ว่าจะมีกรณีศึกษาเกี่ยวกับ คุกคามทางเพศ กับนักเรียนนักศึกษาผู้หญิง ออกมาอยู่เป็นระยะแต่ดูเหมือนปัญหานี้ก็ยังไม่จบไป ล่าสุดมีผู้ปกครองรายหนึ่งเข้าแจ้งความที่จังหวัดนครราชสีมาว่า ลูกสาวตนเองได้ถูกคุกคามทางเพศจากเจ้าหน้าที่โรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงในจังหวัด 

ข่าวด่วนข่าวร้อน คุกคามทางเพศ นักเรียนสาวผ่านโซเชียล!!!

คุกคามทางเพศ 1

ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงบน ทวิตเตอร์ ด้วยซึ่งโรงเรียนมัธยมดังนั้นอยู่ในอำเภอพิมาย ซึ่งได้มีการสืบสวนและค้นหาความจริง ทั้งจากนักข่าวและเจ้าหน้าที่ ตรวจพบว่าเด็กสาวรายนี้เรียนอยู่ในมัธยมแห่งนี้และใช้สื่อโซเชียลอย่างทวิตเตอร์ ติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเพื่อนนักเรียน หรือบุคลากรในโรงเรียนเพื่อติดตามข่าวสารต่างๆ แต่อยู่ดีๆเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของโรงเรียน ซึ่งไม่ได้เป็นครูแต่เป็นลูกจ้างทำงานในส่วนอื่นได้ส่งภาพของลับมาให้กับเด็กสาวคนนี้ 

คุกคามทางเพศ 2

ซึ่งเด็กสาวตกใจแต่ยังมีสติแจ้งทางผู้ปกครองให้รับทราบและผู้ปกครองก็ได้จัดการวางแผน ติดต่อกลับไปหาเจ้าหน้าที่คนนั้นโดยให้ลูกสาวเป็นคนติดต่อกลับไป เจ้าหน้าที่โรงเรียนคนดังกล่าวก็ส่งภาพของลับมาให้อีกผู้ปกครองเลยเก็บเป็นหลักฐานและแจ้งกับทางโรงเรีย นรวมถึงแจ้งความ ซึ่งจากการสืบสวนเพิ่มเติมพบว่าเจ้าหน้าที่รายนี้เคยมีปัญหาในลักษณะนี้กับ นักเรียนหญิง และบุคลากรซึ่งเป็นครูของโรงเรียนอีกหลายคนแต่ไม่มีใครกล้าเอาเรื่องเพราะอาย แต่ผู้ปกครองรายนี้ไม่ยอม และต้องการจะให้ลงโทษให้ได้เพื่อให้เป็นกรณีที่หลาบจำและไม่ให้เกิดขึ้นอีก สำหรับกรณี คุกคามทางเพศ หรือ ลวนลามนักเรียนหญิง มีปัญหากันมาโดยตลอด แทบจะทุกปีการศึกษาไม่ว่าจะเป็นจากบุคลากรในโรงเรียนที่ไม่ใช่ครู หรือแม้แต่บุคคลที่เป็นครูบาอาจารย์เอง และมักจะเกิดขึ้นในทุกระดับชั้นด้วย ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติเลยทีเดียว ที่ควรจะได้รับการแก้ไขแต่ดูเหมือนจะไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้หมดไปได้สักที และยังมีออกมาต่อเนื่องเรื่อยๆ หลายกรณีเป็นข่าวบ้างไม่เป็นข่าวบ้างซึ่งถือว่า เรื่องที่ผู้ปกครองจะต้องให้ความสนใจและดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะเด็กผู้หญิงซึ่งมักเป็นเหยื่อในกรณีนี้ และการระบุโทษก็ควรจะชัดเจนและรุนแรง เพียงพอให้ไม่กล้ามีใครทำกรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีกอีกทั้งผู้บริหารสถานศึกษา ก็ควรจะดูแลบุคลากรไม่ให้มีกรณีต่างๆเหล่านี้

// ข่าวเด่น ข่าวร้อน // ข่าวสังคม // ข่าวแรง