ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส กับมหันตภัยในอนาคต ที่ส่งผลกับโลกเราในอีก 48 ปีข้างหน้า

ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส สะเทือนวงการ ดาราศาสตร์ และอวกาศ กับการค้นพบและเปิดเผยรายงานว่า ดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส หรือ ดาวเคราะห์น้อย 99942 กำลังจะกลายเป็นมหันตภัยที่ส่งผลกับโลกเราในอีก 48 ปีข้างหน้าเพราะจากการสำรวจนั้นพบว่า มีแนวโน้มที่ ดาวเคราะห์น้อย ดวงนี้มีวิถีโคจรที่จะพุ่งเข้าชนโลกเพราะมีอัตราความเร็วในการโคจรผิดปรกติ และหากชนโลกจริง แรงระเบิดเท่านิวเคลียร์แปดพันลูก เทียบง่าย ๆ คือ แรงระเบิด 1 ลูกเท่ากับ ระเบิดที่สหรัฐฯ บอมส์ใส่ ฮิโรชิมา

ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส

ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส โอกาสที่จะเห็นดาวเคราะห์น้อยดวงนี้อย่างชัดเจน จะสามารถทำให้บรรดานักวิทยาศาสตร์อวกาศเตรียมรับมือได้

ซึ่งข้อมูลนี้มีการเปิดเผยจากกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และอวกาศ ที่ศึกษาเกี่ยวกับดาวเคราะห์น้อยดวงนี้ และพบข้อมูลว่าดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส มีวงโคจรหลุดออกมาจาก วงโคจรเดิมซึ่งคิดเป็นระยะทาง 170 เมตรต่อปี และนั่นเป็นสาเหตุให้ องค์การอวกาศต่าง ๆ จับตาดู ดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส มากขึ้นเพราะการหลุดจากเส้นทางเดิม มีความเสี่ยงเพราะหลุดเข้ามาในวงจรที่มาถึงโลกเราได้ 

อะโพฟิส

ซึ่งบรรดา นักวิทยาศาสตร์อวกาศ ให้ข้อมูลว่าจากการศึกษาฐานข้อมูล ที่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2547 นั้นพบว่าโอกาสที่จะชนกับโลกน่าจะเกิดขึ้นในปี พ.ศ 2611 ซึ่งองค์การนาซ่า กำลังจับตาบรรดาดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาล และ นอกระบบอยู่หลายดวง ยังให้ข้อมูลว่า ดาวเคราะห์น้อย ดวงนี้อยู่ในอันดับที่ 3 ที่อาจจะส่งผลกับโลกได้ และจะกลายเป็น มหันตภัยครั้งใหญ่ ซึ่งในตอนแรกที่มีการเปิดเผยข้อมูลนั้นจากการสำรวจในทุกๆปี ได้มีการวิเคราะห์กันว่าโอกาสที่ ดาวเคราะห์น้อยจะเข้าใกล้โลกครั้งแรก และสามารถมองเห็นได้คือ วันที่ 13 เมษายน ปี ค.ศ. 2029  

อะโพฟิส ดาวเคราะห์

ซึ่งตอนนี้ องค์การอวกาศ ต่าง ๆ ได้ประชุมปรึกษาหารือ เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับ ดาวเคราะห์น้อย ดวงนี้เพราะอีก 10 ปีข้างหน้าเมื่อดาวเคราะห์น้อยดวงนี้เข้าใกล้โลก จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างซึ่งยังคาดการณ์ไม่ได้ แต่โอกาสที่จะเห็นดาวเคราะห์น้อยดวงนี้อย่างชัดเจน จะสามารถทำให้บรรดานักวิทยาศาสตร์อวกาศ หาข้อมูลศึกษาดาวเคราะห์น้อยดวงนี้และเตรียมรับมือกับมหันตภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้


เรียกได้ว่าสิ่งที่เราเคยเห็นกันในภาพยนตร์ อาจจะเกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับ ดาวเคราะห์หรืออุกกาบาต ต่าง ๆ ที่จะพุ่งชนโลก ซึ่งถือว่ามันเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย เกินกว่าจินตนาการของนักวิทยาศาสตร์จะคาดการณ์ได้ เพราะ ระบบสุริยะจักรวาล นั้นยังมีอะไรลึกลับอีกมากมายและอยู่เหนือการควบคุมของมนุษย์ด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ รายการถามตรงกับจอมขวัญ ที่ในตอนนี้ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น