ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลั่น! ไม่การันตีว่าจะมีรัฐประหารหรือไม่ ?

ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น กระแสในโลกออนไลน์ กันเลยทีเดียวกับการให้สัมภาษณ์ของ นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่กล่าวว่า ไม่การันตีว่าจะมีรัฐประหารหรือไม่ เพราะตอบไม่ได้และไม่อยากให้สถานการณ์บานปลาย 

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

การชุมนุมในตอนนี้ ประชาชนส่วนใหญ่เรียกร้องให้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก แต่เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าไม่ขอลาออกใด ๆทั้งสิ้น

ซึ่งเมื่อมีข่าวนี้ออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทั้ง facebook และ twitter ประชาชนต่างแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่า ทำไมนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงให้สัมภาษณ์แบบนี้ เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดรัฐประหาร แม้ว่า นายก ประยุทธ์ จะย้ำว่าไม่มีใครอยากทำรัฐประหาร แต่ที่ผ่านมาประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เป็นผู้ทำรัฐประหารครั้งล่าสุด จากปัญหาทางการเมือง ที่มีกลุ่ม กปปส.หรือ เสื้อเหลือง ออกมากดดันนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในตอนนั้นจนทำให้เกิดปัญหาเรื้อรังบานปลาย สืบทอดอำนาจ คสช.
มาถึง 6 ปี

นายกรัฐมนตรี

และกับการชุมนุมในตอนนี้ ประชาชนส่วนใหญ่เรียกร้องให้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก แต่เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าไม่ขอลาออกใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเชื่อมั่นว่าการลาออกของตัวเอง ไม่ใช่การแก้ปัญหาแม้ว่าจะมีการชุมนุมประท้วง กันอย่างต่อเนื่องเพื่อกดดันรัฐบาล และต้องการให้ปฏิรูปรัฐธรรมนูญ รวมทั้งเกี่ยวเนื่องกับสถาบันสูงสุด ทำให้กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้ ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมต้องการจะล้มเจ้าแต่จริงๆแล้วผู้ชุมนุมเพียงแต่ต้องการให้มีการปรับเปลี่ยน ให้ทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ความเป็นไปของโลก และต้องการการตรวจสอบในการใช้งบประมาณต่าง ๆ 

ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ก็ถือว่ายังเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะตอบได้ในตอนนี้ว่าสถานการณ์การเมือง จะเป็นไปในทิศทางใดแม้ว่าหลายคนกังวลว่า ทหารจะออกมาทำรัฐประหาร อีกแต่ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ยากเพราะประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ทำให้หลายคนมองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เจ้าตัวจะทำรัฐประหารเองอีกครั้ง แต่หากมองถึงสถานการณ์การเมืองในตอนนี้ ก็ถือว่าค่อนข้างจะวุ่นวายพอสมควรเลยทีเดียว เพราะมีการชุมนุมกันแบบรายวันแ ละเปลี่ยนรูปแบบการชุมนุมไปเรื่อย ๆ แม้ว่าทางภาครัฐจะส่งกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจและทหารมาคอยควบคุม แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่เพราะกลุ่มชุมนุมเปลี่ยนรูปแบบเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อย ๆ 

แม้ว่าจะมีการ จับกุมผู้ชุมนุมที่เป็นแกนนำแต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ทางออกที่ดี ที่เพราะการชุมนุมก็ไม่ได้ยุติลงแต่อย่างใด โลกกำลังจับตามองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ที่ดูจะยืดเยื้อจนหลายฝ่ายมองว่าอาจจะยาวข้ามปี

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส กับมหันตภัยในอนาคต