รับปริญญาธรรมศาสตร์ วุ่นหนัก นักศึกษา รัฐศาสตร์ ไม่ยอมเข้าร่วมพิธียกคณะ

รับปริญญาธรรมศาสตร์ กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อมีข่าวออกมาว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ขอเข้ารับปริญญาบัตรทั้งคณะ ภายหลังมีการระบุว่าเป็นนักศึกษาของคณะ รัฐศาสตร์ พร้อมมีรายงานว่า จำนวนบัณฑิตใหม่ของธรรมศาสตร์ ที่จบในปีนี้ขอเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเพียงแค่ประมาณ 50-51% เท่านั้นซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะนักศึกษาบางคนไม่สะดวก ที่จะเข้ารับปริญญาเพราะติดในเรื่องของการทำงาน เรื่องค่าใช้จ่าย หรือบางส่วนเดินทางไปเรียนต่อปริญญาโทยังต่างประเทศแล้ว 

รับปริญญาธรรมศาสตร์

รับปริญญาธรรมศาสตร์ กับกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อมีข่าวออกมาว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ขอเข้ารับปริญญาบัตรทั้งคณะ

ซึ่งในเรื่องของการรับปริญญาบัตร นั้นหากมองกันตามความเป็นจริง ก็ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลเพราะในการรับปริญญาบัตรของแต่ละมหาวิทยาลัยนั้น มีค่าใช้จ่ายและต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรไ ม่ว่าจะเป็นการซ้อม หรือแม้แต่ในวันจริง ซึ่งอาจจะมีบัณฑิตบางส่วน ไม่สามารถเข้ารับปริญญาบัตร ได้และเลือกที่จะให้ทางมหาวิทยาลัยส่งใบปริญญาหรือใบจบไปให้ที่บ้าน และหลายคนมองว่าไม่มีผลกับการสมัครงานสำหรับการเข้ารับเข้ารับปริญญาบัตร ตามพิธีหรือไม่

ไม่ขอเข้ารับปริญญาบัตรทั้งคณะ

และยังมีการระบุอีกว่าในวันนี้ 30 -31 ตุลาคม 2563 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการจัดพิธี
พระราชทานปริญญาบัตร มีตำรวจตั้งจุดตรวจประชาชนที่จะเข้าไปในเขตของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อไปถ่ายรูปกับบัณฑิต หรือ มาแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่นั้น จะต้องถูกตรวจบัตรประชาชนแ ละหากเป็นผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกิจกรรมทางการเมืองในระยะนี้ ก็ไม่สามารถเข้างานได้นอกจากจะให้บัณฑิตแต่ละคนมารับรองว่าเป็นญาติ หรือมาร่วมพิธีรับปริญญาบัตรจริง 

ไม่ขอเข้ารับปริญญาบัตรทั้งคณะ


นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัล ในวันนี้และยังมีการประกาศ big surprise ของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ออกมาด้วยจึงทำให้ตอนนี้มีการจัดกำลังพล ทั้งจากทหารและตำรวจรอบพื้นที่ มหาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 30-31 ตุลาคมเพราะอยู่ในช่วงงาน พระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งทำให้มีกระแสแสดงความคิดเห็นมากมาย เพราะสถานการณ์การเมือง ดูเหมือนจะกลายมาเป็นเงื่อนไขในการเข้ารับปริญญาบัตร ของหลาย ๆ มหาวิทยาลัย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชนในตอนนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ติดตาม ข่าวการเมือง มีความสงสัยในหลายประเด็นและมีการขึ้น แฮชแท็กใน twitter ด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ คลิปไวรัล ที่โด่งดังกับสองพี่น้องแย่งกันเป่าเค้ก ถูกพูดถึงในโซเชียลเป็นอย่างมาก