กลุ่มผู้ชุมนุม ไม่พอใจหลังมีการอายัดตัวแกนนำ เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม

กลุ่มผู้ชุมนุม จากที่เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ศาลอาญามีคำวินิจฉัยไม่รับคำร้องฝากขังแกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นครั้งที่ 3 ทำให้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนไปรอรับ 4 แกนนำที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แต่ปรากฏว่ามีการอายัดตัว เพนกวิน รุ้ง ไมค์ระยอง เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่ปล่อยตัว หมอลำแบงค์ ซึ่งทนายความของกลุ่มแกนนำราษฎร 2563 ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ ว่าทางการไม่ได้เปิดโอกาสให้เจ้าตัวพบกับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายและไม่ได้ให้ทั้ง 3 คนใช้สิทธิ์ในการสอบถามเกี่ยวกับหมายจับว่า สรุปแล้วอายัดคดีอะไรหรือมีหมายจับมาแสดงชัดเจนหรือไม่ซึ่งยังเป็นที่กังขาของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ไปรอรับแกนนำ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

กลุ่มผู้ชุมนุม

กลุ่มผู้ชุมนุม ไปรอรับแกนนำ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่าทางการไม่ได้เปิดโอกาสให้เจ้าตัวพบกับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย

แต่มีเพียง หมอลำแบงค์ เพียงคนเดียวที่ไม่ถูกอายัดตัวต่อ และมีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อออนไลน์ด้วยอาการหวาดระแวง มีความตื่นตระหนกอย่างมาก จนทำให้หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ จากที่ดูคลิปข่าวว่าหมอลำแบงค์ กำลังกลัวอะไรสักอย่าง หรือ เจออะไรที่น่ากลัวมาจากในเรือนจำ ซึ่งหลายคนที่ติดตามหมอลำแบงค์ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า เจ้าตัวเหมือนไม่ใช่คนเดิม ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการพูดก ท่าทางต่าง ๆ ดูแปลกไปมาก 

กลุ่มผู้ชุมนุม ไม่พอใจ

หลายคนมองว่าเจ้าตัวนั้นโดนกระทำอะไรในเรือนจำหรือไม่ เพราะลักษณะการพูดดูเหมือนจะคุมสติตัวเองไม่อยู่ และเอ่ยชื่อ สุวัฒนา ข่าทิพย์พาที ออกมายิ่งทำให้หลายคนสงสัยว่าคน ๆ นี้เป็นใคร และพูดแต่ว่าสิ่งที่เจอนั้นเลวร้ายมาก เลวร้ายที่สุด ซึ่งมีชาวเน็ตหลายคนที่ไม่ได้ติดตามหมอลำแบงค์ สงสัยว่าเจ้าตัวนั้นเมายา เมาเหล้า พูดไม่รู้เรื่อง อีกทั้งยังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เจ้าตัวไม่ได้ทำอะไรผิดไปแสดงหมอลำ กลับมาก็โดนจับแล้วส่งตัวมาที่ เรือนจำกรุงเทพฯ และไม่มีใครบอกว่าโดนข้อหาอะไรด้วยจึงทำให้หลายคนกังวลว่า

อายัดตัวแกนนำ

สรุปแล้ว หมอลำแบงค์ ไปโดนอะไรในเรือนจำ ไปพบเห็นอะไรมาทำไมดูตื่นตระหนก หวาดกลัวเหมือนคุมสติไม่อยู่อาการแปลกไปจากเดิม แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนมองว่า เจ้าตัวพูดไม่รู้เรื่องก็ไม่น่าจะให้สัมภาษณ์ แต่ก็มีคนแก้ต่างแทนให้ว่า คงจะไปพบเห็นอะไรมาจริง ๆ จะว่าเมาเหล้าเมายาก็ไม่ใช่ เพราะเพิ่งก้าวขาออกมาจากเรือนจำ ดังนั้นหลายคนจึงมองว่าสิ่งที่เขาเจอในเรือนจำ น่าจะมีผลกับสภาพจิตใจและอาจจะพบเห็นอะไรที่กระทบกระเทือนจิตใจมาก และรู้สึกว่ามันเลวร้ายมาก ทำให้เขามีอาการแปลกอย่างที่เห็นกันในคลิปที่เผยแพร่อยู่ในทวิตเตอร์ตอนนี้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ประเพณีลอยกระทง ที่เป็นการทำลายธรรมชาติ นอกจากกระทงแล้วโคมลอยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนนิยม