เตือนภัย !! มิจฉาชีพหลอกหาเงิน จากคนอยากมีรายได้เสริมบนโลกออนไลน์

ดูเหมือนเรื่องราวของ มิจฉาชีพหลอกหาเงิน จากคนอยากมีรายได้เสริม คนหางานยังไม่หมดไปจากสังคมบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือในรูปแบบต่าง ๆ และปัจจุบันพัฒนาเข้าสู่ระบบออนไลน์ด้วย ซึ่งเราได้พบเห็นข้อมูลจากหลายแหล่ง บนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น facebook /  twitter เตือนภัยกันบ่อยมาก แต่ก็ยังมีบางคนหลงเชื่อ ซึ่งงานต่างๆที่เราอยากจะพูดถึงนั้น เราอยากจะเตือนภัยจริง ๆ 

มิจฉาชีพหลอกหาเงิน

มิจฉาชีพหลอกหาเงิน ในรูปแบบต่าง ๆ ทางระบบออนไลน์ บอกเลยว่าคนสมัยใหม่ไม่ควรพลาด

หากคุณอยากจะหารายได้เสริม คุณจะต้องดูความน่าเชื่อถือของผู้จ้าง และหากงานไหนที่จะต้องมีค่ามัดจำมีการลงทุนด้วยเงินของตัวคุณเองก่อน เกินกว่า 50% เป็นการหลอกลวง อย่างเช่นงาน แยกลูกปัดซึ่งปัจจุบันมีแพร่หลายบนโลกออนไลน์ตามเพจตามกลุ่มต่าง ๆ ของคนหางาน

คือให้ลงทุนซื้อลูกปัดทิเบตแล้วมาแยกใส่ถุง เป็นถุงเล็ก ๆ ปริมาณตามจำนวนที่ผู้ว่าจ้างกำหนด ซึ่งจะต้องซื้อลูกปัดจากผู้ว่าจ้างซึ่งมีคนโดนหลอกสูญเงินกว่า 10,000 บาทเ พราะต้องซื้อในจำนวนที่เยอะ และบอกว่าใช้ระยะเวลาในการทำ 10 วันต่อ 1 รอบ และจะได้กำไรถึงเท่าตัวเลยทีเดียว 

มิจฉาชีพหลอกหาเงินในออนไลน์

และมีคนมาโพสต์เตือนภัยกันไว้ เพราะเจ้าของเรื่องพบว่าลูกปัดที่คนใกล้ชิดลงทุนไปซื้อมาทำ หวังกำไรนั้สำเพ็งมีขายห่อละ 5 บาทเท่านั้น และนั่นจะเป็นเหตุให้เขานำเรื่องราวมาเผยแพร่ผ่านเพจเตือนภัยต่าง ๆ  หรือ แม้แต่งานในลักษณะแปลภาษา หรือ ทำรายงาน ทำบทควา มผ่านโลกออนไลน์ ก็จะมีบางกลุ่มเข้าไปหาคนที่อยากจะมีรายได้เสริม แต่จะต้องเสียค่าสมัครอย่างน้อย 300 ถึง 500 บาท จึงจะสามารถรับงานได้แต่ก็ยังมีคนหลงไปสมัครเสียเงินค่าสมัครไป แต่สุดท้ายไม่มีงานให้ทำ หรือ มีงานให้ทำแต่ไม่ได้เงินเพราะงานจะถูกตีกลับมา 

มิจฉาชีพรายได้เสริม

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มิจฉาชีพ หากินกันในยุคนี้และจะเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อย ๆ เพราะขึ้นอยู่กับกระแสนิยมของคนที่หางานผ่านโลกออนไลน์ เราอยากจะบอกคุณว่า ก่อนจะตัดสินใจหารายได้เสริมผ่านระบบออนไลน์ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ดูกระทู้ดูคำแนะนำตามเพจเตือนภัยต่าง ๆ หรือหาข้อมูลเสริมอื่นๆเพราะในบางครั้งข้อมูลต่าง ๆ จากเพจหางาน กลุ่มหางานบนโลกออนไลน์ นั้นดูมีความน่าเชื่อถือจริงดูแล้วน่าสมัครทำงาน แต่กลับกลายเป็นการโดนหลอก

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ กลุ่มผู้ชุมนุม ไม่พอใจหลังมีการอายัดตัวแกนนำ เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม