ประเทศมุสลิม ทั่วโลกพร้อมแบรนด์สินค้าจากฝรั่งเศส จากกรณีที่ครูสอนสังคมถูกฆาตกรรม

ประเทศมุสลิม ที่กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตระดับโลก และเหมือนจะกลายเป็น สงครามการค้า ไปแล้วจากกรณีที่ครูสอนสังคมศึกษาชาวฝรั่งเศส ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ด้วยการฆ่าตัดคอหลังจากที่ยกตัวอย่างในการแสดงความคิดเห็นโดยใช้รูปการ์ตูนล้อเลียน ศาสดามูฮัมหมัด ซึ่งถือว่าเป็น ศาสดาที่ชาวอิสลามนับถือมากที่สุด 

ประเทศมุสลิม

ประเทศมุสลิม ซึ่งตามรายงานข่าวระบุว่าบริษัทเอกชนหลายแห่งในหลายประเทศ ที่นำเข้าสินค้าผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของฝรั่งเศส

ซึ่งภาพนี้เคยเป็นกรณีเมื่อหลายปีก่อนที่หนังสือพิมพ์ ชาร์ลีเฮบโด ได้ตีพิมพ์ออกมาและกลายเป็นเรื่องราวระดับประเทศมาครั้งหนึ่งแล้ว ล่าสุดก็ได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น เมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาห ลังจากนั้นประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง ได้ให้ทัศนะความคิดเห็นจากเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เขาพร้อมที่จะให้ทางการฝรั่งเศสควบคุมชาวมุสลิม ที่อยู่ในฝรั่งเศสทั้งหมดตามชุมชนต่าง ๆ ให้อยู่ในระเบียบวินัยและไม่ให้มีการชุมนุมหรือเรียกร้อง ที่จะทำอะไรให้เกิดความร้ายแรงกับประชาชนชาวฝรั่งเศส 

แบรนด์สินค้าจากฝรั่งเศส

พราะไม่อยากให้เกิดคดีในลักษณะนี้อีก รวมทั้งพร้อมที่จะจัดการกับ ชาวมุสลิมหัวรุนแรง และต้องการแบ่งแยกดินแดน ซึ่งในปัจจุบันมี ชาวมุสลิมอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส เป็นจำนวนมากซึ่งหลังจากที่ข้อความของประธานาธิบดีฝรั่งเศสถูกเผยแพร่ออกมาทางฝั่ง โลกมุสลิมหลายประเทศ พร้อมที่จะแบนสินค้าจากฝรั่งเศส ทันทีเพราะพวกเขาไม่พอใจใน คำแถลงของประธานาธิบดีรายนี้ 

ครูสอนสังคมถูกฆาตกรรม

ซึ่งได้มีการขอความร่วมมือไปยัง กลุ่มประเทศมุสลิมทั่วโลก ซึ่งตามรายงานข่าวระบุว่าบริษัทเอกชนหลายแห่งในหลายประเทศ ที่นำเข้าสินค้าผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของฝรั่งเศส เริ่มเก็บสินค้าเหล่านั้นออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ต และ คว่ำบาตรผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของฝรั่งเศส ทั้งหมดและในหลายประเทศก็พร้อมใจกันที่จะแบนช่องทางการค้าของฝรั่งเศสไม่ว่าจะเป็น คูเวต กาตาร์ ปาเลสไตน์ อียิปต์ จอร์แดน ซาอุดิอาระเบีย และ ตุรกี

โดยกระทรวงการต่างประเทศของจอร์แดน ได้มีการแถลงการณ์ว่า ถือเป็นการดูหมิ่นร้ายแรงและเป็นการ ล้อเลียนศาสนาอิสลาม แม้ว่าจะยกตัวอย่างในเรื่องของเสรีภาพแต่ก็ไม่ควรนำ ศาสดามูฮัมหมัด มาเป็นตัวอย่างในการเรียนการสอนและใช้สื่อที่ล้อเลียนโดยชาวฝรั่งเศสนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชาวมุสลิมรู้สึกว่าโดนกระทำและรับไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อ่อนไหวพอสมควร เพราะความขัดแย้งในเรื่องศาสนาสามารถนำไปสู่การเกิดสงครามได้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เตือนภัย !! มิจฉาชีพหลอกหาเงิน จากคนอยากมีรายได้เสริมบนโลกออนไลน์