สึนามิถล่มตุรกี หลังเกิดแผ่นดินไหวระดับ 7.0 ในใจกลางเมือง ใกล้ชายฝั่งทะเลอีเจียน

เกิดเหตุ สึนามิถล่มตุรกี แผ่นดินไหวที่ประเทศตุรกี มีความแรงระดับ 7.0 ซึ่งใจกลางแผ่นดินไหว นั้นเกิดในทะเลอีเจียน ใกล้ชายฝั่งประเทศตุรกีคืนวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ตามเวลาประเทศไทย และ มีสึนามิซัดเข้าชายฝั่งในเมืองอิซเมียร์ สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนเกินกว่า 20 หลัง และมีผู้สูญหาย ผู้เสียชีวิตจากรายงานข่าวกลางดึก 4 คนจากการตรวจสอบในเบื้องต้น

สึนามิถล่มตุรกี

สึนามิถล่มตุรกี ใกล้ชายฝั่งประเทศตุรกี คืนวันที่ 30 ตุลาคม 2563 สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนเกินกว่า 20 หลัง

ซึ่งแรงสั่นสะเทือนของ แผ่นดินไหว ครั้งนี้สะเทือนทั้งใน ตุรกี เกาะครีตและ ประเทศกรีซ ซึ่งสำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกา ระบุว่าแรงสั่นสะเทือนนั้นไกลถึง กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซและ นครอิสตันบูล ของตุรกีด้วยก็ถือว่าเป็นความเสียหายที่ร้ายแรง และหลายฝ่ายกังวลว่าอาจจะมี after shock ตามมาอีกในส่วนของผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตนั้ นทางการของตุรกีกำลังเร่งค้นหาเพิ่มเติมและให้การช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน รวมทั้งมีการเฝ้าระวังภัยเ พราะยังไม่มั่นใจว่าจะมีอาฟเตอร์ช็อคตามมาในระดับความแรงเท่าไหร่หรือจะมีสึนามิเข้ามาอีกหรือไม่ 

 แผ่นดินไหวที่ประเทศตุรกี


ก็ถือเป็น ภัยธรรมชาติที่ร้ายแรง และหลายคนไม่อยากจะให้เกิดขึ้ นรวมทั้งไม่สามารถคาดเดาผลกระทบที่อาจจะตามมาในอนาคตได้แม้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหวหรือสึนามิแต่มันก็เป็นเรื่องที่ห้าม ไม่ได้อีกทั้งในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมาเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในหลายประเทศมีขึ้นจึงทำให้ประเทศต่างๆ ที่มีแนวโน้มจะมีแผ่นดินไหวเฝ้าระวังกันมากเป็นพิเศษ

ทะเลอีเจียน

และสำหรับความช่วยเหลือในเบื้องต้นนั้น อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าทางการตุรกี เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมทั้งพยายามค้นหาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือ ผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ ซึ่งความคืบหน้าเราจะนำมาเสนอให้คุณได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ที่นี่และค่ะคุณสนใจข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลก สามารถติดตามได้จากหน้าเว็บไซต์ของเรา ที่จะนำเสนอข่าวเด่นประเด็นร้อนไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือในต่างประเทศให้คุณได้ติดตามไม่ตกข่าวไม่ตกกระเด็นที่กำลังร้อนแรงอยู่ในตอนนี้ รับรองว่านำเสนอข่าวสารในทุกแง่มุม พร้อมสรุปข่าวสำคัญทุกวันที่นี่

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ประเทศมุสลิม ทั่วโลกพร้อมแบรนด์สินค้าจากฝรั่งเศส จากกรณีที่ครูสอนสังคมถูกฆาตกรรม