โพสต์เศร้าของแม่ RSV ฆ่าลูกน้อย วัย 10 เดือน กับลูกสาวที่ต้องจบชีวิตลงด้วยโรคร้าย

RSV ฆ่าลูกน้อย เด็กหญิงวัย 10 เดือนที่กำลังอยู่ในช่วงวัยที่น่ารักของพ่อ แม่ และญาติพี่น้อง ต้องจบชีวิตลงด้วยวัยเพียง 10 เดือนเท่านั้น จากโรคร้ายที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในช่วงนี้ คือ โรค RSV หรือที่เรียกชื่อกันอย่างเป็นทางการว่า “ไวรัสอาร์เอสวี” (Respiratory Syncytial Virus) ซึ่งโรคนี้มีสาเหตุของการเกิดโรคมาจาก เชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า ไวรัสอาร์เอสวี เป็นเชื้อที่สามารถลอยอยู่ในอากาศได้นาน ยิ่งในช่วงของฤดูฝนและฤดูหนาวเป็นช่วงที่มีการระบาดหนักของโรคนี้ (RSV)

RSV ฆ่าลูก

RSV ฆ่าลูกน้อย น้องเนเน่ เด็กหญิงวัยเพียง 10 เดือน ในวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 17.40 น. ได้เสียชีวิตลง

น้องเนเน่ เด็กหญิงวัยเพียง 10 เดือนที่ต้องจบชีวิตลงด้วยโรคร้ายอย่างโรคไวรัสอาร์เอสวี ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอยู่ในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาวนี้ น้องเป็นเด็กคนหนึ่งที่ได้รับเชื้อไวรัสอาร์เอสวี ซึ่งจากแหล่งข่าว หรือจากโพสต์ของคุณแม่ของน้องเนเน่นั้น ไม่ได้ระบุลงไปอย่างชัดเจนว่าน้องได้รับเชื้อมาจากทางใด เพราะเชื้อไวรัสอาร์เอสวีนั้น สามารถที่จะติดต่อได้หลายทาง เช่น การสัมผัส กรณีที่มีผู้ใหญ่ หรือเด็กด้วยกันมาเล่น กอด หรือหอมแก้ม ก็สามารถติดเชื้อไวรัสอาร์เอสวีได้แล้ว หรือการติดต่อจากการไอ จาม เพราะเชื้อไวรัสสามารถที่จะอยู่ในอากาศได้นานระดับหนึ่ง

RSV ฆ่าลูก น้องเนเน่

โดยในวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 17.40 น. คุณแม่ของน้องเนเน่ หรือเด็กหญิงวัยเพียง 10 เดือนที่ได้เสียชีวิตลง ได้โพสต์ระบายความในใจที่มีต่อน้องเนเน่ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวของคุณแม่ โดยในโพสต์ดังกล่าวได้เป็นการระบายความรู้สึกของผู้เป็นแม่ที่ได้เสียลูกน้อยวัยเพียง 10 เดือนไปอย่างกะทันหัน และเป็นการบอกกล่าวกับน้องเนเน่ว่าให้น้องเนเน่ไปสู่สุขคติ ขอให้น้องหลับให้สบาย น้องเนเน่จะไม่เจ็บปวดอีกต่อไปและได้ติดแฮชแทคในโพสต์ที่คุณแม่ได้โพสต์ว่าให้น้องเนเน่คือนางฟ้าของแม่ ทางด้านของคุณพ่อของน้องเนเน่ก็ได้แสดงความเสียใจด้วยการโพสต์ผ่านางเฟสบุ๊คส่วนตัวเช่นกัน และขอให้น้องเนเน่ลูกสาวของตนไปสู่สุขคติ ทั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องเนเน่จากการสูญเสียครั้งนี้ด้วยค่ะ

RSV ฆ่าลูก น้องเนเน่

เมื่อมีข่าวการเสียชีวิตของเนเน่จากการติดเชื้อไวรัสอาร์เอสวีเหล่าผู้ปกครองที่มีลูกน้อยอยู่ในวัยใกล้เคียงกับน้องเนเน่ หรือในช่วงวัยที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี ซึ่งสามารถติดเชื้อไวรัสอาร์เอสวีได้ง่าย ก็ต่างวิตกกังวลใจว่าลูกของตนจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคไวรัสอาร์เอสวี เพราะเชื้อสามารถติดต่อได้จากการสัมผัส เพื่อความสบายใจของผู้เป็นพ่อ แม่ ที่มีลูกวัยกำลังเล็ก ในช่วงนี้ไม่ควรที่จะพาน้องออกมาในสถานที่ที่มีผู้คนแออัดเป็นจำนวนมาก และลดการที่จะให้ลูกถูกการสัมผัสจากการกอด และการหอมแก้มจากคนนอกอีกด้วย

ที่มา และภาพ : khaosod

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เตือนภัย !! มิจฉาชีพหลอกหาเงิน จากคนอยากมีรายได้เสริมบนโลกออนไลน์