ประชาชนสงสัยกองทัพบกจัดงานรำลึกกบฏบวรเดช

ดูเป็นข่าวเคลื่อนไหวล่าสุดทางฝั่งการเมืองกันเลยทีเดียว ที่มีข่าวเมื่อช่วงบ่ายออกมาว่ากองทัพบกจัดพิธีรำลึกถึง พระองค์เจ้าบวรเดช หรือที่รู้จักกันว่าเป็นผู้นำกลุ่ม กบฏบวรเดช ต่อสู้กับคณะราษฎร์ซึ่ง ข่าวทุกแหล่งนำเสนอตรงกันว่าทางกองทัพบก ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พล.อ. พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบวรเดช และบำเพ็ญกุศลแก่ พ.อ. พระยาศรีสิทธิสงคราม 

ข่าวด่วน ประชาชนสงสัยกองทัพบกจัดงานรำลึก กบฏบวรเดช อ่านต่อที่นี่

ซึ่งในส่วนของ กองทัพบก นั้นถือว่าทั้งสองท่านนี้ เป็นบุคคลสำคัญของกองทัพและเป็นทหารที่จงรักภักดีปกป้องสถาบันกษัตริย์เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทหารของไทย แต่ในส่วนของผู้ที่ติดตามข่าวสารการเมืองมองว่าเป็นเรื่องที่แปลก และไม่น่าจะมีพิธีใหญ่โตเพราะในสังคมทั่วไป หรือในแวดวงการเมืองไม่ยอมรับกบฏวรเดชและถือว่าเป็นผู้พ่ายแพ้ที่คิดจะก่อการประหารกับคณะราษฎร์ ซึ่งถือว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย

กบฏบวรเดช 2


ดังนั้นการจัดพิธีรำลึกนี้จึงทำให้ประชาชนทั่วไปที่กำลังเอื้อมระอากับระบอบของทหาร ออกมาให้ความคิดเห็นในวงกว้างบน โลกโซเชียลออนไลน์ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ถึงความไม่เหมาะสมกรณีนี้และมีการเผยแพร่เนื้อหาข้อมูลเรื่องราวของ กบฏบวรเดช ในยุคนั้นออกมาอย่างแพร่หลายมากขึ้นและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ชอบ มาพากลเกี่ยวกับการจัดพิธีในครั้งนี้ด้วย แต่ก็ถือว่าเป็นประเพณีที่กองทัพบกเองก็จัดมานานเพียงแต่ไม่มีข่าวใหญ่โตออกมาเหมือนกับครั้งนี้ที่กองทัพถูกจับตาจากภาคประชาชน ภาคสื่อมวลชนเป็นพิเศษ เพราะมีปัญหาในหลายๆด้านออกมาแต่ไม่มีใครกล้าที่จะให้ความคิดเห็น

อย่างตรงไปตรงมาอีกทั้งบน โลกออนไลน์ เองก็ไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์อะไรได้มากนักนอกจากเพียงแค่นำเสนอข่าว และนำเสนอมุมมองต่างๆ ซึ่งก็คงจะต้องติดตามกันต่อในเรื่องของการเมืองการปกครองซึ่งมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันออกมารายวัน ถึงความไม่เหมาะสมในหลายๆด้านแต่ก็อย่างที่เรารู้กันดีว่าองค์เพียงทำได้แค่ติดตามข่าวหรือแสดงความคิดเห็นในแบบกลาง ๆ เท่านั้นเพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเข้าข่ายกรณีหมิ่นประมาทก็เป็นได้ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนการเสพข่าวการเมืองหรือข่าวใดๆก็จะต้องอยู่ในดุลพินิจมีการวิเคราะห์และพิจารณาอย่างเป็นกลางก่อนที่จะเชื่อถือข่าวนั้น ๆ

// ข่าวเด่น ข่าวร้อน // เงินเยียวยา 3,000 บาท //พระองค์เจ้าบวรเดช //