เตือนภัย มิจฉาชีพ หลอกขโมยข้อมูล บัตรเครดิต ที่กลับมาอาละวาดอีกแล้ว

ดูเหมือนในระยะนี้กระแส มิจฉาชีพ หลอกขโมยข้อมูล บนโลกออนไลน์ จะมีแพร่หลายมากขึ้นไม่ใช่แค่ในไทย แต่ในต่างประเทศก็มีด้วยเช่นกัน ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนทราบว่าตอนนี้ มีกลุ่ม มิจฉาชีพออนไลน์ขโมยข้อมูล apple ID โดยจะมีการส่งแบบฟอร์มให้กรอกข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขบัตรประชาชนหมายเลขบัตรเครดิตโดยเฉพาะเลข cvv ด้านหลังบัตรที่เป็นรหัสรักษาความปลอดภัยในการใช้ บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ในการซื้อสินค้าออนไลน์ 

 มิจฉาชีพ

มิจฉาชีพ ออนไลน์ที่ขโมยข้อมูลใน apple ID โดยจะมีการส่งแบบฟอร์ม ให้คุณกรอกข้อมูล

โดยกลุ่มมิจฉาชีพจะส่งอีเมลในลักษณะเดียวกันกับบริษัท apple บริษัทเทคโนโลยีชื่อดัง โดยจะทำแบบฟอร์มคล้ายกับลักษณะใบเสร็จ เรียกเก็บเงินพร้อมระบุการใช้งานว่าเ รียกเก็บค่าบริการจากการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดาวน์โหลดเกม ดูหนังฟังเพลง และเป็นบริการบน apple store ซึ่งมีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินโดยการกรอกข้อมูลส่วนตัว พร้อมกรอกรหัสรักษาความปลอดภัยทางการเงิน ให้กับกลุ่มมิจฉาชีพรวมทั้งยังจัดทำในลักษณะข้อมูลที่ระบุว่า หากไม่ต้องการที่จะเสียเงิน หรือไม่ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ให้กรอกข้อมูลต่างๆเพื่อขอยกเลิก 

มิจฉาชีพ หลอกขโมยข้อมูล บัตรเครดิต


นี่เป็นอีกหนึ่งช่องทางของเหล่า มิจฉาชีพ ซึ่งผู้ที่ใช้บริการสมาร์ทโฟนของแบรนด์นี้ ก็จะต้องระมัดระวังและจะต้องสังเกตด้วยว่า อีเมลแอดเดรส ส่งมาจากที่ไหนโลโก้สัญลักษณ์ที่ประทับมาบนอีเมลนั้นใช่ของจริงหรือไม่เรียกง่ายๆว่า จะต้องเช็คข้อมูลกันก่อนที่จะกรอกอะไรลงไป และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังระบุอีกว่าในการใช้งานแอปพลิเคชันหรือสมาร์ทโฟนในทุกระบบรวมทั้งการใช้ social media ต่างๆควรจะตั้งค่าล็อครหัส 2 ชั้นเพื่อความปลอดภัย เพราะในปัจจุบัน กลุ่มมิจฉาชีพ มีความสามารถสูงสามารถเจาะรหัส login ในรูปแบบต่างๆได้ และทำให้เกิดความเสียหายกับผู้ใช้บริการต่าง ๆ ก็เรียกได้ว่าตอนนี้มิจฉาชีพออนไลน์ระบาดมากแม้แต่ในหลายประเทศ application ดังๆอย่าง lazada ก็โดนแฮกข้อมูลไปด้วยเช่นเดียวกัน

 หลอกขโมยข้อมูล บนโลกออนไลน์

นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่ควรจะระมัดระวัง และทำตามคำแนะนำของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ออกมาเตือนบ่อยๆในระยะนี้เพราะ กลุ่มมิจฉาชีพ หวังที่จะได้เลขรหัสรักษาความปลอดภัยบน บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต เพื่อนำไปใช้งานในทางมิชอบเพื่อนมา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ สึนามิถล่มตุรกี หลังเกิดแผ่นดินไหวระดับ 7.0 ในใจกลางเมือง ใกล้ชายฝั่งทะเลอีเจียน