สน.ทุ่งมหาเมฆ ออกหมายเรียก มายด์ แกนนำการชุมนุม จากหน้า สถานทูตเยอรมนี

มายด์ แกนนำการชุมนุม หรือ มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลผล แกนนำ เยาวชนเรียกร้องประชาธิปไตย ได้โพสต์ภาพหมายเรียกตัวบน social media ซึ่งหมายเรียกดังกล่าวออกโดย สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งมีกำหนดการ ให้ไปรายงานตัวภายในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งระบุหมายเรียกตามมาตรา 116 ว่า  

“ร่วมกันกระทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักรหรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน”

มายด์ แกนนำการชุมนุม

มายด์ แกนนำการชุมนุม และกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ได้รวมตัวกันตามนัดหมาย ที่จะมีการชุมนุมยื่นเอกสารเรียกร้องให้ทางการเยอรมนี

โดยที่มาที่ไปของการออกหมายเรียกนี้มาจากการที่ น้องมายด์ และกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ได้รวมตัวกันตามนัดหมาย ที่จะมีการชุมนุมยื่นเอกสารเรียกร้องให้ทางการเยอรมนีตรวจสอบเกี่ยวกับสถาบันสูงสุดของไทย ในเรื่องการใช้พระราชอำนาจบนแผ่นดินเยอรมนี ซึ่งเป็นกรณีที่ถกเถียงกันตั้งแต่มีการชุมนุม ว่าเป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่ และมีกระแสแสดงความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับการเดินขบวนในวันนั้น 

 มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลผล

ซึ่งล่าสุดก็ได้มีหมายเรียกดังกล่าวซึ่ง มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลผล เองก็ได้คาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าแล้วเพราะตัวเองโดนหมายเรียก หรือ หมายจับจากหลายท้องที่ แต่น้องมายด์ก็ยังระบุว่าสิ่งที่ทำไปก็เพื่อต้องการเรียกร้องประชาธิปไตย และการชุมนุมทุกครั้ง ก็กระทำอย่างสันติวิธี และยื่นข้อเรียกร้องต่างๆตามสิทธิ์ที่พึงมีของประชาชนที่อยู่ในระบอบประชาธิปไตย มาโดยตลอด ซึ่งเมื่อมีการโพสต์ภาพหมายเรียกลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของน้องมายด์ ก็มีกลุ่มผู้สนับสนุนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากและให้กำลังใจเจ้าตัวในการเรียกร้องประชาธิปไตยและการปฏิรูปการเมืองไทย ให้อยู่ในระบอบประชาธิปไตยจริงๆ ไม่ต้องการให้ประเทศอยู่ในระบอบเผด็จการ อย่างที่เป็นอยู่ในตอนนี้ 

มายด์ แกนนำ


ในส่วนของการยื่นเอกสารกับทาง สถานทูตเยอรมนนี นั้นภายหลังก็ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า ทางเยอรมนนีเองก็มีการตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน มีการขึ้นวาระการประชุมในสภาของเยอรมนนี ด้วยแต่ก็ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าบทสรุปของการยื่นเอกสารนั้น จะทำให้เกิดผลอะไรติดตามมาบ้างและจะส่งผลอะไรกับประเทศไทยหรือไม่ ก็คงจะต้องติดตามกันต่อเพราะ สถานการณ์ทางการเมือง ในตอนนี้ดูจะค่อนข้างทวีความร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ และการชุมนุมก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่เปลี่ยนรูปแบบไปในหลายลักษณะส่วนใหญ่จะแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ พร้อมทั้งมีการปราศรัยให้ข้อมูลต่างๆกับประชาชนที่เข้าไปร่วมชุมนุมหรือไปฟังความคิดเห็นจากกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ โพสต์เศร้าของแม่ RSV ฆ่าลูกน้อย วัย 10 เดือน กับลูกสาวที่ต้องจบชีวิตลงด้วยโรคร้าย