การเมือง กับ วงการบันเทิง ที่ความเกี่ยวข้องนั้น ยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ในกระแสในโลกออนไลน์

การเมือง กับ วงการบันเทิง จาก กระแสในโลกออนไลน์ ที่เราเคยนำเสนอความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนดู ที่มีความคิดต่อกลุ่มดาราที่นิ่งเฉยกับสถานการณ์ปัญหาบ้านเมือง หรือ บางคนที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่า สนับสนุนฟากฝั่งของรัฐบาล ไม่ออกมาเป็นปากเป็นเสียงกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษา 

การเมือง กับ วงการบันเทิง

การเมือง กับ วงการบันเทิง ที่มีความคิดต่อกลุ่มดาราที่นิ่งเฉยกับสถานการณ์ปัญหาบ้านเมือง หรือ บางคนที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่า

หากตัดประเด็นทางการเมืองออกไป มีการวิเคราะห์กันใน โลกออนไลน์ ว่าวงการบันเทิงกับการเมืองเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงกันได้ยากจริงๆ เพราะอะไรเราจึงได้หาคำตอบเรื่องนี้และนามสกุลข่าวนี้มาเล่าสู่กันฟัง

1.ปัญหา สภาพเศรษฐกิจ อาจทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เน้นในเรื่องบันเทิงมาก เหมือนในยุคก่อนมองตามหลักความเป็นจริงดาราดัง ๆ  มีฐานการสนับสนุนจากกลุ่มคนดู ไม่ว่าจะเป็นคนเมืองหรือคนต่างจังหวัดการ เลือกดาราดังๆมาโปรโมทโฆษณาสินค้าจะทำให้สินค้านั้น ได้รับกระแสดีกลุ่มแฟนคลับให้การสนับสนุนและแน่นอนว่าบริษัทเจ้าของสินค้าหรือ agency ต่างๆก็จะต้องจ่ายเงินค่าตัวให้กับดาราดังๆสูงกว่าการเลือกใช้พรีเซ็นเตอร์ธรรมดาทั่วไปและทำให้มูลค่าของสินค้าอาจเพิ่มตามไปด้วยแต่จากปัญหาเศรษฐกิจเราก็สามารถมองออกได้เลยว่าหากสินค้าตัวไหนมีราคาสูงกลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่เป็นคนทำงานรายเดือนหรือหาเช้ากินค่ำก็อาจจะเอื้อมไม่ถึงแน่นอนว่าการใช้ดาราดังค่าตัวแพงก็จะมีผลกระทบกับสินค้าไปด้วย

คนวงการบันเทิงในการเมือง

2 การเกิด กระแสแบนดารา ที่ไม่เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน สำหรับกรณีนี้ ก็มีส่วนเช่นเดียวกันเพราะอย่าลืมว่าดาราหรือคนดังจะมีฐานแฟนคลับส่วนใหญ่ ก็จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มพ่อบ้านแม่บ้าน ดังนั้นหากมีการรณรงค์และแบนดาราเหล่านั้น สินค้าที่ดาราโดนแบนเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็อาจจะมียอดขายลดลงเพราะกำลังซื้อจากกลุ่มแฟนคลับลดลง ต่อเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจด้วย 

3.ดาราไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องของการเมือง ดาราหลายคนที่ไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นไม่เลือกฝ่ายหรือแม้แต่แสดงความเป็นกลาง ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลและ ดารา หลายคนหรือจำนวนมากในวงการบันเทิงไม่อยากเอาหน้าที่การงานมาเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นงาน พรีเซ็นเตอร์ สินค้างานละครเพราะมีตัวอย่างให้เห็นว่าดาราหลายคนที่เลือกสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมหรือแสดงออกอย่างชัดเจนว่าอยู่คนละฝั่งมักจะโดนกระแสโจมตีอีกทั้งบรรดาสินค้าและอื่นๆที่ต่างๆก็เลี่ยงที่จะเลือกจ้างงานดาราที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเมือง

การเมืองวงการบันเทิง


นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นที่มีออกมาบนโลกออนไลน์ในตอนนี้ เกี่ยวกับ ดาราและการเมือง ที่ตอบได้หรือว่าตอนนี้คงจะเรื่องกันไม่ออก เพราะดาราหลายคนแสดงจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหนและแน่นอนว่า มีผลกระทบกับบรรดาแฟนคลับ หรือ คนที่ติดตามดาราเหล่านั้นและกระแสต่างๆมันก็เกี่ยวเนื่องกับเรื่องของเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เตือนภัย มิจฉาชีพ หลอกขโมยข้อมูล บัตรเครดิต ที่กลับมาอาละวาดอีกแล้ว