ชาวเน็ตลั่น! คิดได้ยังไงถึง ห้ามชุมนุมทางการเมือง เป็นระยะเวลา 2 ปี

ห้ามชุมนุมทางการเมือง จากกรณี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผุดไอเดียให้ลงประชามติ ห้ามชุมนุมทางการเมืองเป็นระยะเวลา 2 ปี เพื่อให้รัฐบาลได้มีโอกาสแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

ห้ามชุมนุมทางการเมือง

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ผุดไอเดียให้ลงประชามติ ห้ามชุมนุมทางการเมือง

ซึ่งเจ้าตัวให้ความเห็นว่าควรจะทำ ประชามติ ไม่ให้มีการชุมนุมทางการเมืองอย่างน้อย 2 ปี พื่อเปิดโอกาสให้รัฐบาลนี้ทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่มีการชุมนุมใดๆมาขัดขวาง และจะได้แก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพราะการมีการชุมนุมทางการเมือง ก็จะต้องมีการปิดถนน ปิดการบริการต่างๆ ส่งผลกระทบกับพี่น้องประชาชนมากมาย และการมีการชุมนุมในประเทศ ก็ทำให้ดูแย่ในสายตาของต่างชาติ เรียกได้ว่าไม่มีความมั่นคงอะไรในทุกๆด้านเลย 

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ซึ่งเมื่อมีข่าวนี้เผยแพร่ไปบน โลกออนไลน์ หลายคนมองว่ามันคือการ ริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน เพราะในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงในทุกประเทศ ประชาชนทุกคนมีเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียง ที่จะสามารถจัดการชุมนุมได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย และ การลงประชามติห้ามการชุมนุมทางการเมืองเป็นระยะเวลา 2 ปี หลายคนมองว่าไม่ได้ส่งผลดีอะไรเลย อาจะกลายเป็นการเปิดช่องให้มีการทุจริต และไม่สามารถตรวจสอบ หรือเรียกร้องใดๆได้เพราะห้ามชุมนุม 

 นายไพบูลย์ นิติตะวัน


อีกเรื่องที่ชาวเน็ตวิจารณ์กันหนักคือ การทำประชามติจริงๆ จะมาจากเสียงของประชาชนหรือไม่นั้น ยังเป็นเรื่องที่หลายคนคาดคิดกันอยู่ว่า ถ้าหากเปิดการลงประชามติจริงๆ ประชาชนจะได้เป็นคนลงประชามติด้วยตัวเองหรือเปล่า หรืออาจจะมีการจัดทำการลงประชามติเหมือนการเลือกตั้ง แต่อาจจะมีการบังคับหรือชักชวนให้ผ่านประชามติโดยไม่ชอบอีก

เรียกได้ว่าเสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน และที่สำคัญคือไม่สามารถออกมาชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองได้ระยะเวลา 2 อาจส่งผลให้เกิดผลกระทบต่างๆมากมาย และเสียหายกับประเทศกว่าที่คิด เพราะอาจจะมีการทุจริตที่ประชาชนไม่สามารถตรวจสอบ หรือไม่มีสิทธิ์มีเสียงเรียกร้องที่จะขอข้อมูลใดๆได้เลย งานนี้มีแต่เสียกับเสียจนทำให้หลายคนมองว่า นี่เป็นช่องทางที่จะทำให้ รัฐบาลปิดปากประชาชนและปิดกั้นการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ การเมือง กับ วงการบันเทิง ที่ความเกี่ยวข้องนั้น ยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ในกระแสในโลกออนไลน์