สายเที่ยวโอดแบบนี้อย่าเปิดผับดีกว่า

สายเที่ยวร้องจ๊าก  ห้ามเต้น ห้ามร้องตะโกนเสียงดัง กับการ เที่ยวผับเที่ยวบาร์ แบบวิถีใหม่  เช่นห้ามนักเที่ยวเข้าแบบกลุ่มเกินกว่า 5 คน อีกทั้งยังต้องจัดโต๊ะให้ห่างกัน จัดพื้นที่ไม่ให้แออัดเหมือนก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด19 ซึ่งเมื่อมีข่าวนี้ออกมาทำ สายเที่ยวโอด กันเป็นแถวไม่ว่าจะเป็นฝั่งนักเที่ยว หรือฝั่งเจ้าของกิจการเพราะมองว่ากิจการประเภทผับบาร์ หรือสถานบันเทิงตอนกลางคืน นั้นห้ามทำสิ่งที่อยู่ในมาตรการที่มีลือกันออกมานั้นค่อนข้างยาก

ด่วน!!! เมื่อสาย เที่ยวผับเที่ยวบาร์ เจอเงื่อนไข้นี้

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับดนตรี การเปิดเพลง การเต้น การเบียดเสียดมันมีอยู่แล้ว แต่เมื่อจะให้เปิดกิจการ แต่มีมาตรการแบบนี้ออกมาหลายคนมองว่า เปิดเพลงอยู่บ้านยังจะดีซะกว่า ซึ่งในส่วนของผู้ให้บริการร้านผับปลาเหล่านี้ต่างก็ให้ทัศนะความเห็นในแบบเดียวกันว่า หากต้องเปิดอยากมีรายได้ก็ต้องปรับตามมาตรการ แม้ว่าจะทำได้ยากก็ตาม แต่บางส่วนก็คิดว่าคงจะต้องทำตาม ให้สอดคล้องกับมาตรการความปลอดภัยต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของส่วนรวมมากกว่าที่จะเห็นแก่รายได้ของเจ้าของกิจการ แต่ในอีกมุมนึงหลายคนก็มองว่าถือเป็นการ Restart กิจการผับบาร์ในแบบ New Normal

เที่ยว พับ บาร์ 1

 ที่อาจจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการให้บริการ เพราะตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เที่ยวผับเที่ยวบาร์ มักจะมีปัญหาต่างๆหลายด้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลุ่มนักท่องเที่ยว การแอบแฝงขายยาเสพติด ขายบริการหรือปัญหาทะเลาะวิวาทจากอาการมึนเมา หากมีการปรับแบบนี้ ปัญหาที่เคยมีก็น่าจะลดลงอีกท่านดูจะเป็นการปรับรูปแบบใหม่ในการให้บริการ ก็น่าจะลดปัญหาต่างๆที่เคยเกิดขึ้นลงมาได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ามาตรการใหม่จะเป็นแบบไหนและผู้ให้บริการเหล่านี้จะปรับตัวกันอย่างไร  

เที่ยว พับ บาร์ 2

แต่ที่แน่ๆไม่ว่าจะเป็นนักเที่ยวหรือ เจ้าของกิจการก็ต่างได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ยังอยากจะ เที่ยวผับเที่ยวบาร์ ในรูปแบบเดิมๆแบบวิถีเก่าๆ แต่การปรับเปลี่ยนการให้บริการแบบไหนไม่ใช่แค่ส่งผลกระทบถึงคนสองกลุ่มนี้เท่านั้น ยังส่งผลกระทบกับผู้ที่ประกอบอาชีพในธุรกิจนี้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริการ สาวเชียร์เบียร์ นักดนตรีต่างก็จะต้องหาทางแก้ปัญหา เพื่อให้มีรายได้เพราะในกลุ่มของขับมาตอนนี้พนักงานต่างต้องเปลี่ยนอาชีพเจ้าของกิจการหลายแห่งต้องปิดตัวลง คาดว่ามีไม่มากนักที่สามารถพร้อมเปิดกิจการ หากมีมาตรการใหม่ออกมาเป็นอะไร

// ข่าวเด่น ข่าวร้อน // ประเด็นเงินบริจาคไฟป่า // เจาะเงื่อนไขมาตรการเปิด ผับ-บาร์ //