การบินไทย จัดกิจกรรมพิเศษให้กับสายบุญ จะบินวนอยู่ในประเทศผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

  การบินไทย ที่ในปี 2020 โลกได้เจอกับวิกฤตที่หนักหนามากที่สุดเท่าที่เคยพบมาในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานั้นก็คือโรคโควิด ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกทำให้ประเทศหลายประเทศได้เจอกับวิกฤตที่เลวร้ายจนถึงขั้นมีประชากรในประเทศเสียชีวิตมากมาย และก็ยังมีประชากรอีกจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วยจากพิษโควิด ทำให้หลายประเทศต้องออกมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด

การบินไทย

การบินไทย ที่กลับมาให้บริการและได้จัดกิจกรรมดี ๆ ขึ้น เป็นกิจกรรมที่สายการบินไทยจัดขึ้นให้กับสายบุญ

หลาย ๆ ประเทศได้ทำการล็อคดาวตัวเมืองไม่ให้ประชากรในพื้นที่ออกไปนอกพื้นที่เพื่อจำกัดพื้นที่เสี่ยงที่จะมีผู้ได้รับเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นประเทศทางทวีปยุโรปและอเมริกาที่ได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลผู้คนเจ็บป่วยล้มตายกันเป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะมีมาตรการในการป้องกันและในช่วงท้ายปีโรคโควิดจะไม่ร้ายแรงเท่ากับช่วงแรกที่เกิดการระบาด แต่หลายประเทศก็ยังมีมาตรการป้องกันที่หนาแน่นอยู่ 

การบินไทย จัดกิจกรรมพิเศษ

ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด   ทำให้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนัก ๆ รัฐบาลได้ออกมาตรการเพื่อป้องกันมาอย่างแน่นหนาเพื่อไม่ให้โรคโควิดแพร่ระบาดเป็นวงกว้างในประเทศไทย ซึ่งมาตรการดังกล่าวก็ส่งผลกระทบต่ออาชีพหลากหลายอาชีพโดยเฉพาะอาชีพที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ที่พัก ก็ไม่มีผู้คนไปใช้บริการทำให้หลาย ๆ กิจการจะต้องปิดตัวลงเนื่องจากประสบปัญหาการขาดรายได้ ซึ่งสายการบินก็ได้รับผลกระทบเช่นกันจากมาตรการป้องกันโรคทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศทำให้สายการบินจะต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตทางการเงินหลาย ๆ สายการบินก็ประสบปัญหาขาดทุน สายการบินไทยเป็นหนึ่งในสายการบินที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน

การบินไทยจัดกิจกรรมสายบุญ

หลังจากที่ผ่านช่วงแรกที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ไม่มากเท่ากับประเทศอื่น ๆ ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ในช่วงปลายปีหลาย ๆ กิจการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกันกับสายการบินไทยที่กลับมาให้บริการและได้จัดกิจกรรมดี ๆ ขึ้น เป็นกิจกรรมที่สายการบินไทยจัดขึ้นให้กับสายบุญ โดยการให้ผู้ที่เป็นสายบุญได้นั่งเครื่องบินของสายการบินไทยโดยสายการบินไทยจะบินวนอยู่ในประเทศผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศเพื่อให้สายบุญทั้งหลายได้รับความเป็นสิริมงคลจากวิธีสวดมนต์ไหว้พระบนเครื่องบินตลอดการเดินทาง    

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับสายบุญเลยทีเดียว ในส่วนของรายละเอียดนั้นสามารถติดตามได้ที่เพจ Facebook สายการบินไทยได้เลย 

ข้อมูลจาก Facebook สายการบินไทย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ มิติใหม่การบินไทย บินวนไปแบบไม่ลงจอด มีแค่ 1 เที่ยวบิน พร้อมสวดมนต์บนฟ้า 99 วัด 31 จังหวัด