เกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ตอนนี้ทั่วโลกกำลังจับตามอง สถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดี ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีการลงคะแนนเสียงในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 นี้ ซึ่งหลายประเทศทั่วโลกต่างเฝ้ารอดูผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี ว่าใครจะเป็นผู้ชนะระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ และ โจ ไบเดน นอกจากจะเกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้ง ในวันนี้แล้ว หลายฝ่ายยังกังวลว่า หลังการประกาศผลคะแนนอาจจะเกิดสถานการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้น ในหลายเมืองไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก , ฟลอริด้า , แอลเอ , มิชิแกน  เพราะในช่วงก่อนหน้านี้ ร่วมถึงที่มีการรณรงค์หาเสียงการ เลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา นั้นมีสถานการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นหลายเมืองหลายกรณี 

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา หลายฝ่ายยังกังวลว่า หลังการประกาศผลคะแนนอาจจะเกิดสถานการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้น

จึงทำให้ นายกเทศมนตรี แต่ละเมืองเตรียมความพร้อมและโดยเฉพาะ new york ตามแหล่งท่องเที่ยวย่านธุรกิจ ร้านค้าสินค้าแบรนด์ดังต่างติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำแผ่นไม้มาปิดที่ กระจกประตู หน้าต่าง เพื่อป้องกันความเสียหาย หากมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นเพราะตั้งแต่มีการประท้วงเรื่องการเหยียดสีผิว ก็มี กลุ่มมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสพังร้านเข้าไปขโมยของ จึงทำให้บรรดาย่านธุรกิจร้านค้าต่างๆในเมืองสำคัญของ สหรัฐอเมริกา ต่างเตรียมพร้อมมาตรการความปลอดภัย

เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา


และที่ ทำเนียบขาว เองก็เช่นกันมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันสถานการณ์หลังการเลือกตั้งซึ่งตอนนี้ ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าใครจะเป็นผู้ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ เพราะการเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกา มักจะมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีการคาดการณ์ล่วงหน้า แต่ผลการเลือกตั้งจริงๆในบางครั้งก็พลิกโผได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงทำให้ทั่วโลกจับตามองกันเป็นพิเศษ และหวังว่าจะไม่มีสถานการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นหลังประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการ

การเลือกตั้งประธานาธิบดี

และสถานการณ์โดยทั่วไปตอนนี้ก็ถือว่า มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องกับ การคาดการณ์ผลกระทบหลังการประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการ รวมทั้งมีการเปิดเผยผลโหวตล่วงหน้า ซึ่งบอกได้เลยว่าตอนนี้สำนักข่าวทั่วโลก ให้ความสำคัญกับข่าวนี้อย่างยิ่ง เพราะมีผลกับนโยบายทางการทูต และทางเศรษฐกิจกับอีกหลายประเทศ ไม่ว่าใครจะขึ้นเป็น ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ ก็ตามรวมทั้งสื่อต่าง ๆ ในบ้านเราก็นำเสนอสถานการณ์ต่อเนื่องเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ มิติใหม่การบินไทย บินวนไปแบบไม่ลงจอด มีแค่ 1 เที่ยวบิน พร้อมสวดมนต์บนฟ้า 99 วัด 31 จังหวัด