ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ พี่วินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนนเอง เพื่อให้การสัญจรไม่มีปัญหา

พี่วินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนนเอง เป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ จากกรณีที่ พี่วินมอเตอร์ไซค์ ซอยรามคำแหง 39 หรือซอยวัดเทพลีลา ลงทุนซ่อมถนน เพื่อให้การสัญจรไม่มีปัญหา ซึ่งภาพนี้เผยแพร่จาก เพจ เฮ้ยนี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ เป็นภาพที่ ผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์กำลังซ่อมถนน ที่เป็นหลุมเป็นบ่ออยู่บริเวณเชิงสะพานในซอยรามคำแหง 39 

พี่วินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนนเอง

จากกรรีที่มีการเผยแพร่ภาพ พี่วินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนนเอง ชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อบ่อยมาก

ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ภาพนี้ออกมา แน่นอนว่า ประชาชนชาวเน็ต ก็เข้าไปคอมเม้นท์ แสดงความคิดเห็นและมีหลายความเห็นที่น่าสนใจหนึ่งในความเห็นนั้นก็คือมีผู้ที่ comment ไว้ว่า สำนักงานเขต ก็อยู่ในซอยนี้ทำไมไม่มีการออกมาซ่อมแซม และทำไมต้องปล่อยให้ มอเตอร์ไซค์วินมาซ่อมถนนกันเอง และสร้างความกังขาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมากว่า ทำไมหน่วยงานราชการ หรือ สำนักงานเขตท้องที่ ไม่ดูแลจนทำให้ประชาชนต้องซื้อวัสดุก่อสร้างมาซ่อมถนนให้เอง 

วินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนน

นอกจากนี้ยังมี ชาวเน็ตที่เคยใช้ถนนเส้นดังกล่าว ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอีกว่า ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อบ่อยมาก บางครั้งหน่วยงานราชการก็มาซ่อมให้ แต่ก็พังอีกเหมือนกับซ่อมไม่ได้มาตรฐานทำไปแค่ผ่านๆไปในแต่ละครั้ง เดือดร้อนประชาชนที่สัญจรไปมา ซึ่ง ลักษณะการซ่อมถนนของมอเตอร์ไซค์วินเป็นการใช้ ยางมะตอยสำเร็จรูป ที่ฉีกถุงและเทกลบได้เลยไ ม่ได้ใช้ขั้นตอนอะไรมากมายเรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพราะถนนเป็นหลุมเสี่ยงกับการที่ทั้งรถยนต์ และ มอเตอร์ไซค์ จะเกิดอุบัติเหตุ 

ข่าววินมอเตอร์ไซค์ซ่อมถนน


อีกทั้งเป็นถนนที่มีรถสัญจรไปมาเยอะมากในทุกช่วงเวลา จึงทำให้หลายคนมองว่า ถ้าประเทศไทยการเมืองดี ถนนดี ๆ เราก็คงจะมีกันได้ไม่ใช่ต้องให้ประชาชน ออกมาซ่อมกันเอง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสไวรัลที่แชร์กันอย่างมากมายบนโลกออนไลน์ ในตอนนี้และมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปแต่ทั้งหมดทั้งมวลลงความเห็นว่า สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นคือ หน่วยงานของภาครัฐ ควรมาดูแลมาซ่อมถนน ให้ไม่ใช่ให้ประชาชนมาดูแลมาซ่อมกันเอง และไหนจะ สโลแกนกรุงเทพฯชีวิตดี ๆ  กลับกลายเป็นว่าประชาชนต้องดูแลชีวิตตัวเอง ต้องดูแลถนนหนทาง แทนหน่วยงานภาครัฐทั้ งที่ไม่ใช่หน้าที่โดยตรงแล้วประชาชนจะเสียภาษีไปทำไม ในเมื่อไม่ได้รับการดูแล ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าคิดอยู่พอสมควรเลยทีเดียวเพราะปัญหาแบบนี้มีทุกถนนมีแทบทุกพื้นที่

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ การเมือง กับ วงการบันเทิง ที่ความเกี่ยวข้องนั้น ยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ในกระแสในโลกออนไลน์