ทหารพราน วิสามัญแก๊งค้ายาเสพติด ที่จังหวัดเชียงราย ที่กำลังลำเลียงยาข้ามชายแดน

วิสามัญแก๊งค้ายาเสพติด จากที่มีรายงานเข้ามาว่า กองทหารพรานร้อย ทพ 3207 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง สามารถ ปราบพ่อค้ายาเสพติด ที่กำลังลำเลียงยาข้ามชายแดนได้ และวิสามัญไป 2 ศพ จุดเกิดเหตุนั้นอยู่ที่บริเวณบ้านแสนใหม่ ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย 

วิสามัญแก๊งค้ายาเสพติด

วิสามัญแก๊งค้ายาเสพติด เกิดขึ้นจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าขอตรวจค้นแต่ฝ่ายคาราวานไม่ยอม จึงมีการยิงต่อสู้

ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้กับชายแดนไทย-พม่า ระยะห่างประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งของกลางนั้นคือ ยาบ้า จำนวนเกินกว่า 1 ล้านเม็ดและยาไอซ์ อีก 9 กิโลกรัม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่านเส้นทางนี้ และเป็นเส้นทางเดินป่าธรรมชาติ จึงได้จัดกำลังเข้าสำรวจและซุ่มจับกุม ระหว่างที่กำลังสำรวจพื้นที่นั้น ได้พบกับกลุ่มคาราวานขนยาเสพติด ประมาณ 15-20 คนจึงได้เข้าขอตรวจค้นแต่ฝ่ายคาราวานไม่ยอม จึงมีการยิงต่อสู้ซึ่ง ฝ่ายเจ้าหน้าที่ของไทยไม่ได้มีการเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

ทหารพราน วิสามัญแก๊งค้ายาเสพติด

พบแค่ร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นกลุ่มขนยาเสพติด 2 คน และพบอาวุธปืนพร้อมของการเป็นยาเสพติดจำนวนดังกล่าว ก็ถือว่าช่วงนี้ ยาเสพติดระบาด ค่อนข้างหนักมีการขนข้ามชายแดน ตามเส้นทางต่างๆซึ่งทางการไม่ว่าจะเป็นหน่วยทหาร ตำรวจ ที่ดูแลพื้นที่ตามตะเข็บชายแดนในทุกภาค ต่างเข้มงวดดูแลรักษาความปลอดภัยและ กวาดล้างขบวนการยาเสพติด กันอย่างต่อเนื่องซึ่งก็ถือว่างานนี้ก็คงจะต้องยกเครดิตให้กับ หน่วยทหารพราน ที่สามารถสกัดกั้นยาเสพติดจำนวนมาก ไม่ให้ไหลเข้าสู่ประเทศไทยได้ ซึ่งจากแหล่งข่าวนั้นระบุว่าเส้นทางธรรมชาติทางภาคเหนือ ใกล้แนวตะเข็บชายแดนนั้นมีหลายเส้นทางและ

วิสามัญพ่อค้ายาเสพติด

กองคาราวานขนยาเสพติด มักจะใช้ลำเลียงยาข้ามประเทศ ระหว่างชายแดนไทยและพม่าอยู่เสมอซึ่งทางตำรวจและทหารในพื้นที่ ต่างเฝ้าระมัดระวังกันเป็นพิเศษ และมีการสืบทราบอยู่เป็นระยะ ว่าจะมีขบวนการยาเสพติดข้ามชายแดนในช่วงไหน ก็จะนำกำลังเข้าไปบุกจับกุม ซึ่งบางครั้งก็สามารถจับได้แต่บางครั้งก็ไม่สามารถจับได้ เพราะขบวนการยาเสพติดเองก็มีสายข่าว และมีการระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง