กลุ่มผู้ชุมนุม แถลงจุดยืนของคณะราษฎรที่รวมตัวกันที่ท้องสนามหลวง

กลุ่มผู้ชุมนุม ที่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มคณะราษฎร ได้รวมตัวกันที่ท้องสนามหลวง เพื่อประกาศจุดยืนสำหรับการเรียกร้องประชาธิปไตย และต้องการให้ปฏิรูปสถาบันโดยทั้งหมดยืนยันและเปิดแถลงการณ์อย่างชัดเจนในอุดมการณ์ 3 ข้อดังนี้

กลุ่มผู้ชุมนุม

กลุ่มผู้ชุมนุม ประกาศจุดยืนสำหรับการเรียกร้องประชาธิปไตยในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563

1.ไม่เข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์

2.ไม่ยอมรับและไม่เห็นด้วยกับการจัดตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ของรัฐบาล และจะไม่เข้าร่วม

3.รัฐบาลต้องทำตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มเท่านั้น

ซึ่งเป็นไปได้ยากเพราะจากสถานการณ์ในขณะนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาหวังที่จะให้มีการทำสมานฉันท์ด้วยการเชิญอดีตนายก และตัวแทนของฝ่ายค้าน รวมทั้งตัวแทนของกลุ่มผู้ชุมนุม มาร่วมปรึกษาหารือหาทางออกเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปแ ต่จากจุดยืนของกลุ่มคณะราษฎร์ ดูท่าทีแล้วไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอนเพราะต้องการที่จะให้รัฐบาล ทำตามข้อเรียกร้อง 

กลุ่มผู้ชุมนุม แถลงจุดยืน

โดยข้อหลักนั้นอยากจะให้ นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกเพียงสถานเดียว และให้ร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยที่เป็นความเห็นของประชาชน มีส่วนร่วมในการออกสิทธิ์ และเสียงที่จะรับร่างรัฐธรรมนูญอย่างถูกต้อง รวมทั้งต้องการที่จะปฏิรูปสถาบันสูงสุดเ พื่อให้ดำรงอยู่คู่กับประชาธิปไตยอย่างสง่างาม และสอดคล้องกับโลกยุคใหม่ ซึ่งจากมุมมองนี่เองที่กลายเป็นปัญหาอยู่ในตอนนี้เ พราะแต่ละฝ่ายต่างมีจุดยืนของตัวเองฝ่ายรัฐบาลเอง ก็ไม่ยอมที่จะอ่อนข้อ 

แม้ว่าจะถึงทางตันแล้ว ก็ยังไม่ยอมที่จะถอยและเปิดทางให้กับคนรุ่นใหม่ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นช่วยกันบริหารประเทศ อีกทั้งสถานการณ์ต่างๆในตอนนี้ดูเหมือน ประเทศไทย เราจะหยุดนิ่งตั้งแต่มี รัฐประหารสภาพเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน ดูจะแย่ลงทุกวัน เรียกได้ว่าสถานการณ์ตอนนี้อาจจะเป็นเขาลางบอกได้ว่าในปี 2564 ประเทศไทย อาจจะเผชิญปัญหาที่หนักกว่านี้ไม่ใช่แค่ในเรื่องของการเมือง แต่มองดูแล้วสภาพเศรษฐกิจน่าจะฟื้นตัวได้ยาก 

แถลงจุดยืนของคณะราษฎรที่รวมตัวกัน

เพราะ กลุ่มทุนจากต่างประเทศ ทยอยปิดฐานการผลิตออกจากประเทศไทย ประกอบกับมีปัญหาโควิคทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกซบเซา ดูทรงแล้วตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่ คงจะต้องช่วยตัวเองกันไปก่อนหวังพึ่งภาครัฐอย่างเดียวคงจะไม่ได้แม้ว่า กลุ่มชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย จะพยายามเต็มที่ที่จะเสนอข้อคิดเห็นข้อเรียกร้องและอยากจะให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ แต่สุดท้ายแล้วดูเหมือนเสียงนั้นจะไม่ถึงหูของนายกรัฐมนตรีเพราะไม่มีการตอบสนองอะไรแม้แต่สักข้อเดียว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ พุฒิพงศ์ ปุณณกันต์ ยืนยันปิดกั้น เว็บไซต์ porn hub ไม่เกี่ยวกับคลิปหลุดบุคคลสำคัญ