ราคาทองผันผวน ภายในชั่วโมงเดียวปรับขึ้นลง 5 ครั้ง อาจเป็นผลจากราคาในตลาดโลก

ราคาทองผันผวน ทำเอากลุ่มนักลงทุนผวากันหนัก กับ ความผันผวนของราคาทอง ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งมีรายงานระบุว่าพบการขึ้นลงอย่างผิดปกติ ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ราคาทองปรับขึ้นและลงอย่างรวดเร็วโดยเริ่มตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. ราคาทองปรับขึ้นจากเดิม 100 บาท แต่ผ่านมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงราคาทองปรับลงมาอยู่ที่ 100 บาท และช่วงเวลาประมาณ 9:40 น. ราคาทองลงมา 50  หลังจากนั้นผ่านไปอีก 10 นาทีราคาทองลงมา 50 บาท แต่ไม่เกิน 10 นาทีราคาทองขึ้นมาที่ 50 บาทและช่วง 10.00 นราคาทองปรับขึ้นอีก 50  

ราคาทองผันผวน

ราคาทองผันผวน ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จากผลคะแนนมีการขยับขึ้นลง

เรียกได้ว่าราคาทองช่วงเช้า ค่อนข้างผันผวนอย่างผิดปกติ ซึ่งหลายคนมองว่าน่าจะเป็นผลจากราคาในตลาดโลก รวมทั้งน่าจะเกี่ยวข้องกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลคะแนนมีการขยับขึ้นลงทุกช่วง และน่าจะส่งผลกับตลาดหุ้น รวมทั้งตลาดค้าขายทอง นอกจากนี้การเมืองในประเทศเองก็มีส่วนที่ทำให้ราคาทองมีความผันผวน ด้วยเช่นเดียวกัน 

ราคาทอง

แต่ไม่น่าจะมีการปรับขึ้นลงมากไปกว่านี้ และดูเหมือนการลงทุนในทองคำก็ดูจะชะลอตัวลงไปด้วย เพราะกำลังซื้อลดลง แต่กลุ่มนักลงทุนในทองคำก็ยังเชื่อมั่น ราคาทองไม่น่าจะตกลงไปจากนี้ และดูเหมือนการลงทุนในทองคำก็จะให้ผลตอบแทนที่ได้กำไร เพราะสถานการณ์ตลาดหุ้นของบ้านเราในระยะนี้ ไม่ดีสักเท่าไหร่หุ้นหลายตัวติดลบ ก็คงต้องมาติดตามสถานการณ์กันต่อว่า สภาพเศรษฐกิจในบ้านเราจะเป็นอย่างไร

เพราะสถานการณ์การเมือง ยังไม่นิ่งและมีผลกับการลงทุนรวมทั้งกลุ่มทุนจากต่างประเทศทยอยปิดกิจการ ย้ายฐานการผลิตย้ายไปประเทศเพื่อนบ้านกันเพิ่มขึ้น ดูแล้วในปีหน้าสถานการณ์เศรษฐกิจของเราก็คงจะยังไม่ดีขึ้นจากเดิมสักเท่าไหร่ และหากปัญหาการเมืองยังไม่หยุดเชื่อมั่นเลยว่าเศรษฐกิจจะต้องตกลงมากกว่านี้

ราคาทองตลาดโลก

และคงต้องดูด้วยว่าจะมีผลกระทบอะไรเกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจในประเภทต่างๆ รวมทั้งสถานการณ์อื่นๆที่ในตอนนี้ดูเหมือนจะยังไม่มั่นคงสักเท่าไหร่ไ ม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเมือง หรือการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ บอกได้เลยว่า สถานการณ์การเมืองไทยส่งผลกับสภาพเศรษฐกิจอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ตาลีบัน ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุกราดยิงในมหาวิทยาลัยกลางกรุงคาบูล