แกนนำคณะก้าวหน้า เข้ารับทราบกรณีโดนหมายเรียก ม.116 กับส่วนรู้เห็นกับการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา

แกนนำคณะก้าวหน้า เป็นกระแสข่าวกันอีกครั้งกับคณะก้าวหน้ากรณีที่ 3 แกนนำนั่นคือ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตรแสงกนกกุล และ พรรณิการ์ วานิช ซึ่งถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่สนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตย และทั้งสามคนก็โดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองอย่างที่เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดทั้ง 3 คน โดนข้อกล่าวหากระทำผิดตามมาตรา 116  

แกนนำคณะก้าวหน้า

แกนนำคณะก้าวหน้า โดนข้อหาว่า ทั้ง 3 คนมีส่วนรู้เห็นกับการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา และทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

ซึ่งผู้กล่าวหาก็คือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีต พระพุทธะอิสระ โดยกล่าวหาว่าทั้ง 3 คนมีส่วนรู้เห็นกับการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา และทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ซึ่งทั้ง 3 คนได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พญาไท พร้อมทั้งยังให้สัมภาษณ์อีกว่าการที่ทั้ง 3 คนโดนหมายเรียกใน คดี 116 นั้นก็มาจากการกลั่นแกล้ง จากเหตุผลทางการเมือง นอกจากทั้งสามคนนี้แล้ว

แกนนำคณะก้าวหน้า เข้ารับทราบกรณีโดนหมายเรียก ม.116

มายด์ ภัสราวลี แกนนำ กลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย ก็ถูกหมายเรียกในมาตราเดียวกันจากการชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมันนี ซึ่งหากไล่เรียงกันในตอนนี้ น้องมายด์ถือว่ามีคดีเพิ่มขึ้น 4-5 คดีแล้วจากการที่เป็น แกนนำร่วมชุมนุมประชาธิปไตย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องน่าติดตาม

เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักศึกษา ประชาชนหลายคนทั้งแกนนำและผู้ร่วมชุมนุม โดนคดีกันถ้วนหน้า แต่ในส่วนของม็อบเสื้อเหลือง ไม่ว่าจะเป็น อุ๊ หฤทัย ที่รวมคนไปหน้า สถานทูตอเมริกา ก็ยังไม่โดนหมายเรียกอะไร หรือแม้แต่กลุ่มคนเสื้อเหลือง ที่ทำร้ายนักศึกษาในมหาวิทยาลัยรามคำแหง ก็ยังไม่มีคดีอย่างจริงจัง

การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา

ยิ่งทำให้ประชาชนสงสัยว่าทำไม ตำรวจและผู้ที่มีหน้าที่ดูแลในเรื่องของกฎหมาย ถึงมีความเอนเอียงอย่างชัดเจน ก็เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อ เพราะสถานการณ์การเมืองในตอนนี้ ดูจะเข้มข้นความคิดเห็นต่าง ๆ ระหว่าง สองขั้วการเมืองค่อนข้างที่จะแตกต่างกันอย่างชัดเจน

และอีกไม่กี่วันก็จะมีการชุมนุมใหญ่เกิดขึ้นเพราะกลุ่มคณะราษฏร ประกาศนัดรวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อยืนยันข้อเสนอและข้อเรียกร้องของกลุ่ม ที่ต้องการให้ นายประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่ก็ยังไม่มีท่าทีที่จะทำตามข้อเรียกร้องแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ราคาทองผันผวน ภายในชั่วโมงเดียวปรับขึ้นลง 5 ครั้ง อาจเป็นผลจากราคาในตลาดโลก