ชาวเน็ตติดใจอยากดู ดีเบทการเมือง โพสต์สนั่นขอ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และโฟกัส จีระกุล

ดีเบทการเมือง ยังเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องกับรายการถามตรงกับจอมขวัญ ที่รอบสัปดาห์นี้เชิญ 2 ขั้วการเมืองฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล และ ฝ่ายชุนุมปฏิรูปประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเหมือนคนสองรุ่น สองวัย มาพูดคุยดีเบทในปัญหาและข้อโต้แย้งต่าง ๆ โดยมี คุณจอมขวัญ เป็นพิธีกร หรือ ภาษาชาวเน็ต เรียกกันว่าเป็นกรรมการและจากการดีเบท ในหลายคู่ที่ผ่านมา ชาวเน็ต มองว่าฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล มักจะใช้อารมณ์มากกว่าใช้เหตุผล ไม่มีข้อโต้แย้งตามหลักการ เพียงแต่อ้างถึงข้อกฎหมายเก่า ค่านิยมเก่า และอ้างถึงปัญหาเดิม ๆ ผิดกับฝั่งคนรุ่นใหม่ ที่มองปัญหาจากความเป็นจริง อธิบายด้วยเหตุผลต ามหลักกฎหมายและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น 

ดีเบทการเมือง

คนที่ติดตามข่าวทางการเมือง อยากจะให้ทางรายการจัดคู่ ดีเบทการเมือง อย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ โฟกัส จิรกุล มาพูดคุยกันในรายการ

ซึ่งจาก 4 คู่ที่ผ่านมาทำให้ผู้ที่ติดตามรายการ หรือ คนที่ติดตามข่าวทางการเมือง อยากจะให้ทางรายการจัดคู่ดีเบทเด็ด ๆ อย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ โฟกัส จิรกุล มาพูดคุยกันในรายการเพราะถือเป็นคนจาก 2 ขั้ว เป็นตัวแทนคนสองวัย และอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนกัน และมาในฐานประชาชนไม่ใช่แกนำ อยากจะเห็นว่าคู่นี้ถ้ามาดีเบทกันจะสนุกขนาดไหน และต่างฝ่ายต่างจะมีเหตุผลอะไรมาสนับสนุนความเชื่อของตัวเอง หรือจะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ ถึงปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้นในตอนนี้ 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และโฟกัส จีระกุล

ก็เรียกได้ว่า สถานการณ์การเมือง ทำให้ทุกคนสนใจมากขึ้น จากกลุ่มผู้ชุมนุม และ การเสวนาการดีเบทผ่านรายการต่างๆ ทำให้เห็นความแตกต่าง ก็บอกได้เลยว่านาทีนี้ รายการถามตรงกับจอมขวัญ กำลังอยู่ในกระแสความนิยม และความสนใจ เพราะเนื้อหามีหลากหลายแง่มุม กล้านำเสนอ กล้าถาม และกล้าจัดคู่ดีเบท ที่เรียกได้ว่ามันส์สะใจชาวเน็ตและคนที่ติดตามข่าว

แต่โอกาสจะเป็นไปได้หรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับทางทีมงาน ของ รายการถามตรงกับจอมขวัญ และทางไทยรัฐทีวี แม้ว่าอาจจะได้เรตติ้งดี แต่ก็มีความเสี่ยงหลายอย่าง เพราะในการดีเบทที่ผ่านมาแต่ละครั้งมักจะมีการใช้อารมณ์

รวมถึงการแสดงออกต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดกระแสสังคมตามมา แต่จากทั้ง 4 คู่ที่ผ่านมาในตอนนี้ หลายฝ่ายเชื่อว่าคนที่ติดตามรายการจะเข้าใจในสิ่งที่กลุ่มเยาวชนออกมาเรียกร้อง หรือสิ่งที่กลุ่มผู้ชุมนุมต้องการ เพราะพวกเขาใช้โอกาสจากเวทีนี้ ชี้แจงอย่างมีเหตุผล

ดารากับข่าวการเมือง

และรู้จักที่จะควบคุมอารมณ์อธิบายข้อซักถามต่าง ๆอย่างมีสติ ผิดกับทางฝั่งที่สนับสนุนรัฐบาล ที่ไม่ยอมจะเปิดโอกาส ให้ผู้ร่วมรายการได้พูดในสิ่งที่พวกเขาอยากจะบอก และนั่นยิ่งทำให้เห็นถึงความแตกต่าง ทำให้เห็นถึงทัศนคติของคนสองรุ่น สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเลือกมองสถานการณ์ในตอนนี้เป็นแบบไหน จะยอมรับความเป็นจริงหรือจะยังยึดความเชื่อในแบบเดิม ๆ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ ศาลสั่งจำคุก 38 ปี 9 เดือน ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หลังจากโดนคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงิน