ไผ่ ดาวดิน เปิดใจขอบคุณ รายการคุณจอมขวัญที่เปิดโอกาสให้ได้ออกรายการ

หลังจบรายการ ถามตรง ๆ กับจอมขวัญ ไผ่ ดาวดิน เปิดใจหลังออกรายการว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทางรายการ ที่ให้โอกาสตัวเองได้มาพูดถึงปัญหาทางเมือง ได้มาเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในมุมมองของตัวเอง ได้มาชี้แจงให้ประชาชนจำนวนมากได้เข้าใจ และ ได้ฟังความคิดเห็นจากคนที่มีความคิดที่แตกต่างกันว่าเขาคิดอย่างไร แม้ว่าตลอดรายการจะโดนตะคอก หรือ โดนขัดในบางจังหวะ และโดนกล่าวหาว่าเป็นคนสร้างสถานการณ์ รวมทั้งเป็นคนทำให้สังคมแตกแยก 

ไผ่ ดาวดิน

ไผ่ ดาวดิน แสดงความคิดเห็น ที่ทุกคนควรมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น มีสิทธิ์ที่จะเปิดมุมมองของแต่ละฝ่ายคุยกันด้วยเหตุผล

ไผ่ ดาวดิน บอกว่านั่นคือความคิดเห็น ที่ทุกคนควรมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น มีสิทธิ์ที่จะเปิดมุมมองของแต่ละฝ่ายคุยกันด้วยเหตุผลอธิบายในมุมมองของแต่ละคน มันไม่ใช่การแพ้หรือการชนะ แต่การมาพูดกันด้วยความจริงจากสิ่งที่เกิดขึ้น และการได้รับฟังความคิดเห็นจากพี่ อุ๊ หฤทัย ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เราได้รู้ว่าในมุมมองของคนอีกรุ่นหนึ่ง ในมุมมองของคนที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง เขาคิดแบบไหนและสิ่งที่เกิดขึ้นในรายการวันนี้ก็ทำให้ทุกคนรู้ว่า สิทธิและเสรีภาพความเท่าเทียม กันยังไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแท้จริงมันยังไม่มีอยู่จริง 

ไผ่ ดาวดิน เปิดใจขอบคุณ รายการคุณจอมขวัญ

แต่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพูดมีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นถามข้อสงสัยได้ อยากให้ทุกคนยอมรับว่าทุกวันนี้ สังคมไทยยังมีความแตกแยก และการมาออกรายการในวันนี้ ก็สามารถชี้ให้เห็นได้ชัดว่าความแตกต่างทางการเมือง ความแตกแยกในเรื่องของความคิด ยังมีอยู่จริงยกตัวอย่างง่าย ๆ ของ กลุ่มผู้ชุมนุมว่าทำไมฝั่งของตัวเอง จัดการชุมนุมกลับโดนคดี โดนตำรวจจับแต่อีกทางฝั่งหนึ่งไม่เคยโดนคดีอะไรเลย แค่นี้ก็เห็นถึงความแตกต่าง เห็นถึงความไม่เท่าเทียมแล้ว 

ไผ่ ดาวดิน แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

และในส่วนที่พี่ อุ๊ หฤทัย พูดถึงเรื่องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พูดถึงอเมริกาที่อยู่เบื้องหลังการชุมนุมนั้น ก็เป็นการแสดงความคิดเห็นเปิดมุมมองในสิ่งที่เขาคิด และเราก็รู้ว่าอะไรจริงหรือไม่จริง สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้เป็นแบบไหนสถานการณ์บ้านเราเป็นอย่างไร และสุดท้ายรู้สึกขอบคุณทางรายการที่ให้โอกาสได้มาสัมภาษณ์ได้มาพูดคุย และเชื่อมั่นว่าทุกอย่างสามารถร่วมกันแก้ปัญหาได้ หากอยู่ในพื้นฐานความเป็นจริง และให้ทุกคนได้มีสิทธิ์มีเสียง ได้พูดได้แสดงความคิดเห็น และ ร่วมวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้ นทุกฝ่ายสามารถพูดคุยกันได้ด้วยเหตุและผล วิเคราะห์หาทางแก้ไขด้วยกันเชื่อมั่นว่าปัญหาทุกอย่างไปได้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ ศาลสั่งจำคุก 38 ปี 9 เดือน ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หลังจากโดนคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงิน