ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการประกาศสถานการณ์ covid 19 ที่มีการระบาดรอบ 3

ฮอกไกโด ที่ดูเหมือน สถานการณ์ covid 19 ระบาดในญี่ปุ่นยังไม่จางลงไปสักเท่าไหร่เ พราะล่าสุดมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ฮอกไกโดมีผู้ติดเชื้อโควิค 19 เพิ่มขึ้น 119 คน ภายในวันเดียว ถือเป็นการระบาดรอบ 3 

ฮอกไกโด

ฮอกไกโด ได้ออกประกาศขอความร่วมมือจากประชาชนในจังหวัด ให้ลดการใช้เวลาอยู่นอกบ้านให้ได้มากที่สุด

ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าตอนนี้ สภาพอากาศในญี่ปุ่น ค่อนข้างที่จะหนาวเย็น ทำให้ เชื้อไวรัสโควิด- 19 แพร่กระจายได้ง่าย ดังนั้นจึงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และถือว่าเป็นพื้นที่เฝ้าระมัดระวังตามมาตรการอย่างเข้มงวด ล่าสุดนั้นผู้ว่าการ จังหวัดฮอกไกโด ได้ออกประกาศขอความร่วมมือจากประชาชนในจังหวัด ให้ลดการใช้เวลาอยู่นอกบ้านให้ได้มากที่สุด ขอความร่วมมือจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ และสถานที่ต่างๆ ให้ลดเวลาทำการ เน้นให้ประชาชนซื้ออาหารรับประทานที่บ้านหรือ ใช้เวลาให้อยู่นอกบ้านให้น้อยที่สุดหากไม่จำเป็น เช่นการออกมาจับจ่ายใช้สอย หรือการเดินทางไปเรียนไปทำงาน ขอให้เข้มงวดตาม มาตรการป้องกัน covid-19

ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น


ไม่ว่าจะเป็นการใช้ หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือลด การรวมกลุ่ม ลดการสังสรรค์ ซึ่งถือว่าในตอนนี้ฮอกไกโดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวันเป็นอันดับ 2 เพราะ โตเกียวจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวันประมาณ 90 ถึง 200 คน  ต่วันเดียวฮอกไกโดเพิ่มขึ้นมาถึง 119 คน จึงเป็นเรื่องที่ผู้ว่าราชการจังหวัด

ฮอกไกโดประกาศสถานการณ์ covid 19

ค่อนข้างกังวล แม้ว่าหลายคนจะมองตัวเลขสถิติ และคิดว่าสถานการณ์ยังคงที่เ พราะในประเทศญี่ปุ่นก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวัน แต่ก็ยังอยู่ในมาตราการ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานที่บ้าน การลดการสังสรรค์  งดการออกนอกบ้าน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นในระยะนี้ จึงทำให้หลายฝ่ายมองว่า เชื้อ covid19 อาจจะระบาดหนักขึ้นเหมือนในครั้งแรก ดังนั้นหากไม่อยู่ในมาตรการ ไม่มีนโยบายใดๆที่จะคุมเข้มก็อาจจะส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อมากขึ้นกว่าเดิม และดูน่ากลัวกว่าการระบาดในครั้งแรก

แต่ไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ทางยุโรปเองก็กังวลและมีการสั่งล็อคดาวน์ในช่วงหน้าหนาวกันหลายประเทศ เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ หมอเจี๊ยบกับแฟนสาว กับความน่ารัก รักกันหวานสดชื่น ที่งานนี้หนุ่ม ๆ ยังต้องอิจฉา