โจ ไบเดน กับการเลือกตั้งประธานาธิบดี ที่คะแนนนำโด่งในรัฐมิชิแกนและรัฐวิสคอนซิน

โอกาสที่ โจ ไบเดน จะได้รับชัยชนะเพิ่มขึ้นในบ่ายวันพุธขณะที่เขาพลิกรัฐวิสคอนซินและมิชิแกนสองรัฐที่ไปหาโดนัลด์ ทรัมป์ในปี 2559

การเลือกตั้งประธานาธิบดียังคงไม่มีการตัดสินใจในเย็นวันพุธโดยหันความสนใจของประเทศไปยังรัฐสมรภูมิไม่กี่แห่งที่ยังคงจัดตารางการลงคะแนนทางไปรษณีย์ที่จะตัดสินว่าโดนัลด์ ทรัมป์หรือโจ ไบเดนจะได้รับชัยชนะ

โจ ไบเดน

โจ ไบเดน ถึงจะเป็นผู้นำที่แคบ แต่เติบโตมากกว่า Trump ในการนับวิทยาลัยการเลือกตั้ง

NBC News ได้คาดการณ์ผลลัพธ์ใน 44 รัฐทำให้ ไบเดน เป็นผู้นำที่แคบ แต่เติบโตมากกว่า Trump ในการนับวิทยาลัยการเลือกตั้ง แต่ทั้งคู่ยังคงไม่แน่ใจกับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 270 คนที่ต้องการชัยชนะโดยที่รัฐสมรภูมิที่สำคัญหลายแห่งยังเร็วเกินไปหรือใกล้เกินไปที่จะเรียก

ไบเดน เป็นผู้ชนะที่คาดการณ์ไว้ในรัฐมิชิแกนโดยได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 16 คะแนนจากรัฐที่ทรัมป์ดำเนินการในปี 2559 เขายังเป็นผู้ชนะที่ชัดเจนในวิสคอนซิน NBC News ที่คาดการณ์ไว้ แต่ผลลัพธ์ก็ใกล้เคียงพอที่จะมีการเล่าขาน

โดนัลด์ ทรัมป์

ทรัมป์พยายามฟ้องร้องผลการแข่งขันบน Twitter โดยประกาศว่าตัวเองได้รับชัยชนะในรัฐที่ยังไม่ได้นับคะแนนเสียงทั้งหมด นอกจากนี้เขายังระบุว่า “เราขออ้างรัฐมิชิแกน” โดยที่ NBC News และองค์กรข่าวอื่น ๆ คาดการณ์ว่า ไบเดน เป็นผู้ชนะโดยอ้างว่ามีการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งโดยไม่มีหลักฐาน

Twitter แจ้งเตือนทวีตอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่เคยทำกับโพสต์บางส่วนของเขาก่อนหน้านี้ในขณะที่เขาพยายามบ่อนทำลายผลการเลือกตั้งมากขึ้น

การรณรงค์ของทรัมป์หันไปหาศาลเมื่อวันพุธโดยเพิ่มกลยุทธ์ในการฟ้องร้องผลโดยประกาศว่าจะยื่นฟ้องใหม่ในวิสคอนซินรวมถึงฟ้องคดีเพื่อหยุดการนับบัตรลงคะแนนในมิชิแกนและเพนซิลเวเนีย ในขณะที่วิสคอนซินอนุญาตให้ผู้สมัครที่แพ้สามารถขอให้มีการนับใหม่ได้หากมาร์จิ้นเท่ากับ 1 เปอร์เซ็นต์หรือน้อยกว่า แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าการรณรงค์นี้มีพื้นฐานทางกฎหมายอะไรในคดีอื่นอีกสองคดี

โจ ไบเดน กับการเลือกตั้งประธานาธิบดี

ลิซ่า ดีลี่ย์ และอัล ชมิดท์ สมาชิกคณะกรรมาธิการเมืองฟิลาเดลเฟียกล่าวว่าเมืองนี้มีความโปร่งใสในกระบวนการเลือกตั้งซึ่งรวมถึงการถ่ายทอดสด

เมื่อถามถึงการคุกคามของแคมเปญทรัมป์ในการดำเนินการทางกฎหมายในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Schmidt กล่าวว่า “เรามีประวัติที่ดีในการปกป้องการตัดสินใจของเราในวันนี้”

ในการตอบสนองอย่างชัดเจนต่อการฟ้องร้องของทรัมป์ ไบเดน ประกาศว่าเขากำลังสร้าง “Fight Fund” ที่อุทิศให้กับความพยายามในการ “ป้องกันการเลือกตั้ง” โดยทวีตว่า “ทรัมป์ไม่ได้ตัดสินใจผลการเลือกตั้งครั้งนี้ – คนอเมริกันเป็นคนทำ”

NBC News ยังเสนอโครงการที่ ไบเดน จะได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งจาก Maine สามคะแนนในขณะที่ Trump จะได้รับหนึ่งคะแนน เมนไม่ใช้ระบบผู้ชนะ – รับทั้งหมดในการจัดสรรคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ หมอเจี๊ยบกับแฟนสาว กับความน่ารัก รักกันหวานสดชื่น ที่งานนี้หนุ่ม ๆ ยังต้องอิจฉา