เศรษฐกิจตกต่ำของญี่ปุ่น ทำให้บริษัท SEGA ได้ประกาศขายหุ้นธุรกิจเกมตู้

เศรษฐกิจตกต่ำของญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวหลายชนชาติเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเนื่องด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆนั้นเอง ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็จะมีแลนด์มาร์คสำคัญที่เป็นจุดรวมตัวกันของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น Tokyo Osaka หรือเมืองอื่น ๆ แต่สำหรับคนที่เป็นเกมเมอร์และเป็นคออนิเมะของประเทศญี่ปุ่นแล้วสถานที่ที่อยากไปก็คงจะหนีไม่พ้น Akihabara

เศรษฐกิจตกต่ำของญี่ปุ่น

เศรษฐกิจตกต่ำของญี่ปุ่น ที่อยู่ในวิกฤตที่ตกความยากลำบากสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ก็ต้องปิดตัวลง

Akihabara เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยโมเดลตัวละครในอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นรวมถึงทั่วทั้งโลก และยังเป็นศูนย์รวมของร้านตู้เกมอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นที่รวมตัวของคนที่ชอบอนิเมะและคนที่ชอบเกมตู้เป็นอย่างมาก แต่ด้วยโรคโควิดที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นต้องเผชิญกับความยาก รวมถึงทั่วทั้งโลกทำให้การท่องเที่ยวนั้นอยู่ในวิกฤตที่ตกความยากลำบากสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ก็ต้องปิดตัวลงเนื่องจากขาดทุนไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการ ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบในส่วนนี้ด้วย

SEGA ได้ประกาศขายหุ้น

ล่าสุด บริษัท SEGA ได้ประกาศขายหุ้น ธุรกิจเกมตู้ เนื่องจากประสบปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำจากโรคโควิด ทำให้ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ตึก SEGA ต้องถูกปิดตัวลง นับเป็นที่น่าเสียดายอย่างมากของคนที่เป็นสายเกมตู้เพราะว่าตึก SEGA เป็นตึกที่รวมเกมตู้ชั้นดีเลยทีเดียว และเป็น Landmark สำคัญของการรวมตัวของนักท่องเที่ยวอีกด้วยความเสียหายดังกล่าวเป็นสิ่งที่เลวร้ายอย่างมาก หลังจากตึก SEGA เปิดให้บริการมานานถึง 17 ปี

SEGA ได้ประกาศขายหุ้นธุรกิจเกมตู้

 ก็ต้องมาดูว่าในอนาคตตึกนี้ที่ถูกปิดตัวลง จะมีโอกาสมาเปิดให้บริการอีกครั้งไหมสำหรับแฟนตู้เกมชาวไทยก็คงต้องติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องแน่นอนเพราะถ้าหากไม่มีตึกนี้แล้ว Akihabara ก็คงจะกลายเป็นเมืองที่ดูหงอยเหงาน่าดู แต่อย่างไรก็ตามการปิดตัวของตึก SEGA อาจจะมีอะไรใหม่ ๆ มาทดแทนก็ได้ สำหรับตอนนี้ก็ไม่สามารถไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้ หลังจากหมดโควิดที่ย่าน Akihabara อาจจะมีอะไรใหม่ ๆ มาทดแทน

ข้อมูลจาก GamingDose

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ แกนนำคณะก้าวหน้า เข้ารับทราบกรณีโดนหมายเรียก ม.116