กิจกรรมของ กลุ่มนักเรียนเลว บริเวณถนนราชประสงค์ ได้รับความสนใจกลายเป็นไวรัลดัง

สำหรับ สถานการณ์การชุมนุม ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 25563 กลุ่มนักเรียนเลว ได้จัดกิจกรรมบริเวณถนนราชประสงค์ โดยมีการรวมตัวของกลุ่มนักเรียนจากหลากหลายโรงเรียน มาแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ มีประชาชนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก โดยไฮไลท์เด็ดของ กลุ่มนักเรียนเลว ที่ออกมาจัดกิจกรรมนั้นคือ การเรียกร้อง การบอกเล่าเรื่องราว ผ่านการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ ผ่านกิจกรรมในหลากหลายรูปแบบ 

กลุ่มนักเรียนเลว

กลุ่มนักเรียนเลว ชุมนุมที่สร้างสรรค์ แสดงออกอย่างสันติ และบอกเล่าเรื่องราวที่เด็กรุ่นนี้ต้องการที่จะให้ผู้ใหญ่ในประเทศนี้ได้รับรู้

ไม่ว่าจะเป็นการถือป้ายของเด็กนักเรียน ที่เล่าเรื่องราวของ นักเรียนที่ถูกกระทำอนาจารโดยครู ในโรงเรียน ซึ่งการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ นี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ มีการวิพากษ์วิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสียงของเด็กนักเรียนที่อยากจะให้สังคมได้รับรู้ว่า ปัจจุบันเด็กนักเรียน ไม่ได้อยู่ในโรงเรียนที่มีความปลอดภัยจริงๆรวมทั้งการให้แสดงความคิดเห็น ว่าในแต่ละปีเด็กนักเรียนต้องเสียค่าเรียนพิเศษกันคนละเท่าไหร่ โดยการมีป้ายให้ติดสติ๊กเกอร์ 

กลุ่มนักเรียนเลว บริเวณถนนราชประสงค์


ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งมุมของเด็กนักเรียนในยุคปัจจุบัน ที่จะต้องเจอกับเรื่องราวเหล่านี้ และการที่กลุ่มนักเรียนเลว จัดกิจกรรมแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เป็นเสียงจากกลุ่มเยาวชนที่อยากจะให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้รับรู้ อยากจะให้ประชาชนได้เข้าใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเด็กนักเรียนในยุคปัจจุบัน ทั้งๆที่โลกก้าวหน้าไปตามเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่เด็กนักเรียนไทยต้องเจอกับปัญหาสารพัดรูปแบบ แต่ไม่มีสถานที่ให้พวกเขาได้แสดงออกได้ร้องเรียน ไม่มีผู้ใหญ่ที่จะรับฟัง ดังนั้นกิจกรรมการกินนมในวันนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ ที่พวกเขาสามารถแสดงออกได้ตามสิทธิ์ และเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตย ได้บอกเล่าผ่านการจัด กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ มีการปราศรัย มีการแจกใบปลิวข้อมูลต่างๆ

กลุ่มนักเรียนเลว ชุมนุมที่สร้างสรรค์

ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องของกลุ่มเด็กและเยาวชน ปัญหาของระบบการศึกษา ในบ้านเราที่ไม่มีใครสนใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ในกระทรวงไม่รับรู้ถึงปัญหานี้ ทำให้เด็กนักเรียนต้องหาพื้นที่ในการแสดงออกอย่างถูกกฎหมาย ก็เรียกได้ว่า กิจกรรมของกลุ่มนักเรียนเลว เป็นการชุมนุมที่สร้างสรรค์ แสดงออกอย่างสันติ และบอกเล่าเรื่องราวที่เด็กรุ่นนี้ต้องการที่จะให้ผู้ใหญ่ในประเทศนี้ได้รับรู้ได้ร่วมกันหาแนวทางแก้ปัญหาให้กับพวกเขา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่นอัพเดตทุกชั่วโมง และ ไผ่ ดาวดิน เปิดใจขอบคุณ รายการคุณจอมขวัญที่เปิดโอกาสให้ได้ออกรายการ