เท้าแชร์ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย ถูกจับกุมแล้ว เหตุโกงลูกแชร์กว่าสี่ร้อยคน

อีกหนึ่งข่าวฉ้อโกงที่ตำรวจสามารถจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ เริ่มต้นที่ผู้เสียหายได้รวมตัวกันกันเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ภคมน บวรโชคทวี อายุ 37 ปี เท้าแชร์ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย ไปเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา เหตุเพราะโดนโกงเงินไปกว่า 20 ล้านบาท ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวเท้าแชร์ที่โกงเงินหลักล้านคนนี้ได้เป็นที่เรียบร้อย

ตำรวจกุมจับ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย เหตุโกงลูกแชร์

ทั้งนี้ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย เป็นกลุ่มแชร์ที่เล่นกันผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งล่าสุดมีผู้เข้าร่วมเล่นแชร์กว่า 400 คน และมีเงินสะพัดกว่า 480 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มแชร์ที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว โดยเริ่มแรกกลุ่มแชร์นี้มีการเล่นกันอยากปกติและให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูงที่ร้อยละ 30 ต่อเดือน ซึ่งในเดือนแรก ๆ

ทุกคนได้ผลตอบแทนตามจริงทำให้ลูกแชร์กล้าเสี่ยงลงเงินมากขึ้นจากหลักพันเป็นหมื่น หลักหมื่นเป็นหลักแสน ผู้เข้าแจ้งความส่วนใหญ่เป็นลูกแชร์ที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานครที่เริ่มเล่นแชร์กับ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2562 และเริ่มเกิดปัญหาหยุดจ่ายเงินโดยเท้าแชร์อ้างว่าติดสถานการณ์โควิด

มีความติดขัดทางการเงินและไม่สะดวกจ่ายเงิน ทว่าในภายหลังที่สถานการณ์โควิดดีขึ้นเท้าแชร์ก็ไม่มีทีท่าว่าจะจ่ายเงินคืน แถมยังตั้งกลุ่มใหม่และบอกให้สมาชิกเก่าหาสมาชิกรายใหม่เพิ่มเพื่อช่วยให้เงินหมุนเวียนโดยให้ค่าตอบแทนคนละ 100 – 200 ต่อสมาชิกใหม่หนึ่งคน

บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย 2

ทว่าหลังจากนั้นผู้เสียหายก็ยังไม่ได้เงินคืน และยังพบว่าเท้าแชร์ได้ไปตั้งกลุ่มย่อย ๆ เพิ่มอีก ทำให้ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย มีกลุ่มย่อย ๆ กว่า 70 กลุ่ม แต่ละกลุ่มมีสมาชิกเริ่มต้นอยู่ที่สามถึงห้าคนและเทาแชร์ได้บอกให้ลูกแชร์หาสมาชิกต่อไปอีกเพื่อเพิ่มเงินหมุนเวียน โดยแต่ละกลุ่มสามารถเริ่มต้นลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีขั้นต่ำ และสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งดูเป็นเหตุเป็นผลและลงทุนไม่มากจนเกินไปจึงทำให้มีคนหลงกลเล่นแชร์กับกลุ่มนี้มากขึ้น จนกระทั่ง บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย มีเงินหมุนเวียนร่วม 480 ล้านบาท และมีผู้เสียหายมากกว่า 400 คน

และในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถรวบตัวผู้ต้องหา น.ส.ภคมน บวรโชคทวี เท้าแชร์ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย ที่กำลังหลบหนีคดีได้ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง แถวถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร และจะดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และเรียกเงินคืนผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากวงแชร์ บ้านภคมนมั่งคั่งร่ำรวย ต่อไป

// ข่าวฮอตที่กำลังเป็นที่นิยม // เทรนด์ทวิตเตอร์ // บ้านเท้าแชร์ คืออะไร //