เสี่ยโป้เตรียมฟ้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กรณีซื้อเสื้อชมพูเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว

เสี่ยโป้เตรียมฟ้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กลายเป็นประเด็นดังบนโลกออนไลน์ ในช่วงเย็นวันที่ 3 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่ เสี่ยโป้ ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าดาราดัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ขอเงินจากตัวเอง 10 ล้านเพื่อซื้อเสื้อสีชมพู เป็นการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว และมีหลักฐานชัดเจนเป็นเอกสารที่นำมาแถลงข่าว ให้กับสื่อมวลชนได้ทราบ

เสี่ยโป้เตรียมฟ้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เสี่ยโป้เตรียมฟ้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ได้โทรมาหาตนเอง และของเงิน 10 ล้าน เป็นเงินบริจาค เพื่อจะไปซื้อเสื้อสีชมพูของโรงพยาบาลศิริราช

ซึ่งเสี่ยโป้ ได้ระบุรายละเอียดว่าเรื่องนี้เกิดจากความบังเอิญ ที่ตัวเองได้ไปพบกับดาราจิตกุศล บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และด้วยความที่ศรัทธาในสิ่งที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือผู้คนจำนวนมาก ก็เลยบอกว่าจะให้เงิน 20 ล้านเพื่อให้เป็นค่าใช้จ่ายในการพาประชาชนที่รักสถาบันมาเข้าร่วมงานรับเสด็จ ตัวเองพร้อมจะช่วยค่าใช้จ่าย หลังจากนั้นผ่านไปอีกประมาณครึ่งเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โทรมาหาตนเองและของเงิน 10 ล้าน เป็นเงินบริจาค เพื่อจะไปซื้อเสื้อสีชมพูของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อให้ประชาชนใส่มาเฝ้ารับเสด็จ

เสี่ยโป้เตรียมฟ้อง

โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากให้ใส่ เสื้อเหลือง เพราะเป็นสีของทางการเมืองอยากให้ เสื้อสีชมพู เป็นสีที่สื่อถึงสถาบันมากกว่าตนเองเห็นว่ามีอุดมคติทางด้านนี้ตรงกัน และจำนวนเงินก็ไม่ได้สูง จึงออกปากว่าจะช่วยแต่ตัวเองนั้นติดคดีในข้อหาพยายามฆ่า และไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ จึงได้ขอเงินจำนวนนี้จากญาติรายหนึ่ง แต่ก็ได้ไม่ครบได้มาเพียง 2 ล้านบาทเท่านั้น

หลังจากนั้นได้มีการพูดคุยตกลงกันอีกซึ่งทาง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุว่าต้องการจำนวนเงิน 10 ล้านบาทจริงเพราะได้ติดต่อเรื่องเสื้อไว้เรียบร้อยแล้ว หากไม่โอนไปก็จะกลายเป็นการเสียเครดิต แต่ตัวเองก็เอะใจเพราะญาติได้ทักท้วงมาว่าได้ตรวจสอบกรณีนี้แล้วหรือยัง แล้วทำไมต้องโอนเป็นบัญชีส่วนตัว ไม่โอนเข้า มูลนิธิศิริราช โดยตรง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กรณีซื้อเสื้อชมพู

หลังจากนั้นจึงได้สอบถามไปยังมูลนิธิของโรงพยาบาลศิริราช เกี่ยวกับกรณีนี้และพบว่า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการใดๆของที่นี่เลย ดังนั้นตนเองจึงมั่นใจว่าเข้าข่ายลักษณะฉ้อโกง จึงนำเรื่องราวทั้งหมดออกมาเผยแพร่สู่สาธารณชนและจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในการ ไลฟ์สดผ่าน facebook ส่วนตัวและหากทาง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไม่มาชี้แจงตัวเองจะเข้าแจ้งความกับกองปราบปรามเกี่ยวกับเรื่องนี้และเรื่องเงินบริจาคทั้งหมดของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ว่าเข้าข่ายฉ้อโกงหรือไม่

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ศาลสั่งจำคุก 38 ปี 9 เดือน ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หลังจากโดนคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงิน