Pornhub เกิดปัญหา หลัง Visa – Mastercard ตัดความร่วมมือข้อหาพบวิดีโอผิดกฎหมาย

            Pornhub เกิดปัญหา แพลตฟอร์มความบันเทิงชายโสดยักษ์ใหญ่ส่องานเข้าชุดใหญ่ หลัง Visa และ Mastercard บริษัทคนกลางด้านการเงินระดับโลกประกาศยุติความร่วมมือทางธุรกิจ เนื่องจากพบว่าเว็บไซต์ Pornhub มีวิดีโอลามกอนาจรผิดกฎหมายและขัดต่อศีลธรรมอันดีของสังคมส่วนรวม

Pornhub เกิดปัญหา

Pornhub เกิดปัญหา หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอการร่วมเพศที่ไม่สมยอม (ขมขื่น)

            ตามการเปิดเผยของโฆษกของทาง Visa และ Mastercard ระบุว่า ทั้งสองบริษัทได้ทำการยกเลิกการสนับสนุนเว็บไซต์ Pornhub แล้ว หลังมีการพบวิดีโอที่มีเนื้อหาผิดกฎหมายและละเมิดศีลธรรมอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะวิดีโอการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สมยอม (ขมขื่น) รวมไปถึงวิดีโอการล่วงละเมิดทางเพศเยาวชนที่ยังไม่ถึงวัยอันควร ซึ่งกำลังอยู่ในกระบวนการระงับการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตของทั้งสองค่าย 

Pornhub

โดยนาย Seth Eisen โฆษกของ Mastercard ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดเรื่องนี้ว่า “การให้บริการของเราบนเว็บไซต์ Pornhub จะยุติลง จากการสืบสวนที่ผ่านมา ยืนยันว่ามีการละเมิดมาตรฐานของเราในเรื่องเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและผิดกฎหมายของเว็บไซต์ และเราได้แนะนำสถาบันการเงินภายในเครือค่ายของเราให้เลิกทำข้อตกลงหรือสนับสนุนเว็บไซต์ Pornhub ด้วย”

            อย่างไรก็ตาม ทางด้านโฆษกของ Pornhub ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า เป็นการกระทำที่น่าผิดหวัง เพราะการดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นในระยะเวลาเพียง 2 หลังจากเราเพิ่งเปลี่ยนแปลงระบบการป้องกันเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ซึ่งอาจจะยังทำได้ไม่ดีพอ แต่การตัดสินใจของ Visa และ Mastercard ถือเป็นการทำร้าย “นาย/นางแบบ” ของ Pornhub นับร้อยชีวิตที่ทำตามกฎหมาย

Pornhub เผยแพร่วิดิโอที่ไม่สมยอม

            สำหรับ Pornhub ตกเป็นเป้าโจมตีมาตลอดช่วงระยะหลังว่ามีสื่อลามกอนาจารแบบไม่สมยอม (ขมขื่น), การทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง รวมถึงการล่วงละเมิดทางเพศเยาวชนที่ไม่บรรลุนิติภาวะบนเว็บไซต์ ซึ่งทาง Pornhub ก็ได้ออกมาปฏิเสธตลอดว่าไม่มีอนุญาตให้มีการลงคลิปวิดีโอลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด นอกจากนี้ Pornhub ยังอ้างว่าบริษัทได้ทำการแบนและระงับการดาวน์โหลดวิดีโอที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายก่อนหน้านี้ไปเป็นจำนวนมากแล้วเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ วัคซีนโควิด ที่เหมือนจะส่อแววว่ามีปัญหาหลังจากพบว่ามีคนแพ้วัคซีน