ชาวกรุงหวั่น ฝุ่น PM 2.5 ที่หนาแน่น มาอีกแล้ว จะครอบคลุมทุกเขตของกรุงเทพฯ กันเลย

วันนี้ 14 ธันวาคม 2563 มีรายงานสภาพอากาศว่ามี ฝุ่น PM 2.5 หนาแน่น เรียกได้ว่าเห็นฝุ่นหนาลักษณะคล้ายหมอกกันตั้งแต่ช่วงเช้าเลยทีเดียว โดยค่าเฉลี่ยในกรุงเทพฯนั้นวัดได้ถึง 63.3 มคก./ลบ.ม. และมีรายงานว่าน่าจะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น และจะครอบคลุมทุกเขตของกรุงเทพฯกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใจกลางกรุงหรือรอบนอกอย่างสมุทรปราการก็มีค่าเฉลี่ยของ ฝุ่น PM 2.5 สูงเช่นเดียวกัน

ฝุ่น PM 2.5

ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพฯ ทำให้หลายคนกังวล และยังปัญหาไวรัส covid-19 ที่ยังมีแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในช่วงบ่ายยังมีรายงานจากกรมอุตุฯ เพิ่มเติมว่าพบกลุ่มฝนที่อาจจะตกหนักถึงหนักมาก ในหลายเขตไม่ว่าจะเป็นสมุทรปรากา รกรุงเทพฯใ นเขตหนองแขม ทวีวัฒนา บางบอน บางแค ภาษีเจริญ บางนา ราชเทวี บางกอกน้อย เขตดุสิตและอีกหลายเขต ซึ่งเป็นการตรวจพบในช่วงเวลา 14.00 น.ของกรมอุตุนิยมวิทยา

ฝุ่น PM 2.5 ใน กทม

จึงได้มีการประกาศเตือนผ่านสื่อโซเชียลมีเดียจากแหล่งข่าวหลายแหล่งให้ระมัดระวังทั้ง ฝุ่น PM 2.5 และสภาพอากาศที่ผิดปกติเพราะช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงฤดูหนาว ไม่น่าที่จะมีฝนตก แต่ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวน ก็ทำให้ตรวจพบกลุ่มฝนซึ่งในบางพื้นที่นั้นมีการโพสต์ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่ามีละอองฝนเริ่มโปรยปรายกันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีฝนตกหนักแต่อย่างใด

ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพฯที่หนาแน่น

ก็ถือว่าสภาพอากาศในบ้านเราตอนนี้ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด แม้ว่าจะมีอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายแต่ด้วยปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพฯทำให้หลายคนกังวลและยังปัญหาไวรัส covid-19 ที่ยังมีแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องดังนั้น มาตรการป้องกันไวรัส covid19 ก็จะช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 ด้วยเพราะถ้าหากใส่หน้ากากอนามัยอยู่เป็นประจำก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้

ร่วมทั้งการใช้เจลล้างมือในระหว่างวัน เป็นระยะก็จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของ covid19  หน้ากากและเจลยังเป็นไอเทมเในตอนนี้ที่จะต้องมีคือ 2 อย่างนี้ ที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียวไม่ว่าจะอยู่ในเขตไหนพื้นที่ไหนก็ตาม ต้องระมัดระวังกันด้วยอยู่ในมาตรการต่าง ๆ จะปลอดภัยที่สุด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เตรียมรับมือให้ดีกับ โควิดรอบ 2 ในประเทศไทย ที่บอกเลยว่ามันกลับมาแน่ ๆ