PM 2.5 ส่งผลกระทบในกรุงเทพมหานคร เมืองหมอกที่ไม่มีใครอยากอยู่

PM 2.5 ธันวาคมใกล้กำลังจะหมดลงแล้วหลายๆคนปรารถนาให้เดือนนี้เป็นเดือนที่ดีที่สุดของฟรีแต่ก็คงไม่ใช่กับคนกรุงเทพฯ ที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้เกิดความวุ่นวายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการตั้งกลุ่มการชุมนุมกันเพื่อเรียกร้องทางการเมืองทำให้มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นในจังหวัดกรุงเทพฯเมืองหลวงของประเทศไทย ในขณะที่เรื่องราวทางการเมืองกำลังจะเริ่มซาลงไป กรุงเทพฯก็ถูกปกคลุมด้วยหมอกร้ายซึ่งนั่นก็คือฝุ่นที่มีเกินขนาดทำให้บรรยากาศและอากาศของกรุงเทพฯนั้นไม่บริสุทธิ์

PM 2.5

PM 2.5 เข้ามาในประเทศไทยและปกคลุมกรุงเทพฯตอนนั้นรัฐบาลก็พยายามที่จะหาวิธีการเพื่อลดฝุ่น

เหตุการณ์ฝุ่นปกคลุมกรุงเทพฯที่ทำให้เกิดบรรยากาศที่เหมือนหมอกนั้นเคยเกิดขึ้นในตอนที่ PM 2.5 ได้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยซึ่งตอนนั้นก็ส่งผลกระทบหลากหลายพื้นที่เลยทีเดียว ในช่วงที่ PM 2.5 เข้ามาในประเทศไทยและปกคลุมกรุงเทพฯตอนนั้นรัฐบาลก็พยายามที่จะหาวิธีการเพื่อลดฝุ่น PM 2.5 ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นหาวิธีการฉีดน้ำที่จะต้องได้น้ำในปริมาตรที่เล็กมากๆถึงจะลดฝุ่นลงได้ซึ่งจากการกระทำดังกล่าวก็ช่วยลดฝุ่นไปได้บ้างแต่ว่าก็ไม่ได้ทั้งหมด

PM 2.5 ส่งผลกระทบในกรุงเทพมหานคร

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้กรุงเทพฯนั้นเป็นเมืองที่มีอากาศย้ำแย่และมีฝุ่นเยอะนั่นก็มาจากการจราจรที่ติดขัด และการที่เป็นเมืองใหญ่ทำให้อากาศถ่ายเทได้ยากนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์ฝุ่นปกคลุมเมืองกรุงเทพฯจนกลายเป็นเหมาะก็ได้มาเกิดอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคมนี้ทำให้คนกรุงเทพฯนั้นจะต้องหันมาดูแลสุขภาพโดยการใส่หน้ากากอนามัยอีกครั้งและจากเหตุการณ์ฝุ่นที่เข้ามาปกกรุงเทพฯนี้ทำให้รัฐบาลนั้นจะต้องรีบหาวิธีแก้ไข

ฝุ่น PM 2.5

จากเมื่อปีที่แล้วที่มีฝุ่น PM 2.5 ปกคลุมกรุงเทพฯตอนนั้นก็ใช้เวลาแก้ไขอยู่นานเลยทีเดียวซึ่งสภาพลมฟ้าอากาศก็มีส่วนช่วยได้มากเลยถ้าวันไหนฝนตกและลมแรงปริมาณฝุ่นในกรุงเทพฯก็จะน้อยลงเป็นอย่างมากดังนั้นเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คงจะเป็นอีกครั้งที่อาจจะต้องพึ่งธรรมชาติให้ลมช่วยพัดพาฝนออกไปจากตัวเมืองกรุงเทพฯและเมืองกรุงเทพฯก็จะมีอากาศที่ดีขึ้นอีกครั้งสำหรับตอนนี้ก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ 

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เตรียมรับมือให้ดีกับ โควิดรอบ 2 ในประเทศไทย ที่บอกเลยว่ามันกลับมาแน่ ๆ