ชาวเน็ตลั่นกับ แก้ปัญหาถนนเป็นหลุม ก่อนที่จะไปดวงจันทร์ดีกว่าไหม ?

แก้ปัญหาถนนเป็นหลุม ที่กลายเป็นกระแสฮือฮากันเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาจากการที่ ศาสดาจารย์ (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา ได้กล่าวว่าประเทศไทยจะเป็นชาติที่ 5 ในเอเชีย ที่จะส่งยานอวกาศโคจรรอบดวงจันทร์ภายในระยะเวลาไม่เกิน 7 ปี 

แก้ปัญหาถนนเป็นหลุม

แก้ปัญหาถนนเป็นหลุม ที่ชาวเน็ตหลายคนโพสต์ว่า ทำถนนหลุมบ่อในเมืองไทยให้เนียนเรียบก่อนดีกว่าไหม ก่อนจะส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์

ซึ่ง ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์  ได้กล่าวในงานวัคซีนเพื่อคนไทย ที่จุฬาฯ ซึ่งภายในงานนี้เป็นการร่วมมือกับมูลนิธิซียูเอ็นเตอร์ไพรส์ และ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ที่เปิดเผยโครงการผลิตวัคซีนในไทย และชวนบริจาคจากคนไทยหนึ่งล้านคนคนละ 500 บาทเพื่อมาลงทุนในการผลิตวัคซีนชนิดนี้ แต่ ไฮไลท์ของงานไม่ได้อยู่ที่การรับบริจาคเงิน กลับอยู่ที่วลีเด็ดของดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์  ที่พูดถึงเรื่องการผลิตยานอวกาศ ไปโคจรรอบดวงจันทร์ 

ก้ปัญหาถนนเป็นหลุม ก่อนที่จะไปดวงจันทร์

ทำให้เป็นกระแสไวรัลเข้าไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวและข้อมูลนี้ออกมาซึ่งหลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากเพราะด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆภายในประเทศเราเองนั้น ยังไปไม่ถึงการที่จะสร้างยานอวกาศได้จริง แม้ว่าอาจจะมีงบประมาณแต่ยังขาดทักษะความชำนาญและผู้เชี่ยวชาญ ต่างจากประเทศอื่น ๆ ที่เข้าร่วมพัฒนางานด้านวิทยาศาสตร์อวกาศกับ นาซ่าก่อนหน้าเรา และแม้ว่าการทดลองหรือการศึกษานวัตกรรมใหม่ ๆ เกี่ยวกับ เทคโนโลยีอวกาศ จะเป็นเรื่องดี

ศาสดาจารย์ (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์

แต่ในประเทศยังไม่มีการพัฒนาอะไรให้ดีตามนวัตกรรมและเทคโนโลยี ใหม่ ๆ จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียล้อกันขำ ๆ ว่า ทำถนนหลุมบ่อในเมืองไทยให้เนียนเรียบก่อนดีกว่าไหม ก่อนจะส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์ ก็เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาไปเลยทีเดียว และหลายคนยังมองว่ามันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม

ที่จะมาพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีอวกาศ ที่ต้องใช้เงินสูงเพราะสถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้ ไม่เหมาะสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำลงทุกวันอัตราคนตกงานคนว่างงานสูง รายได้ประชากรต่อหัวค่อนข้างต่ำ รวมทั้งปัญหาทางการศึกษาที่ยังไม่มีการปฏิรูปกันอย่างชัดเจนเม็ดเงินต่างๆที่เก็บจากภาษีอากรประชาชน ยังไม่ได้พัฒนาในเรื่องของสวัสดิการขั้นพื้นฐาน หลายคนจึงมองว่าเรื่องนี้เป็นการฝันไกลเกินไปกว่าสถานะของประเทศจะทำได้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เสี่ยโป้เตรียมฟ้องบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กรณีซื้อเสื้อชมพูเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว