สายเขียวเฮ! ที่ตอนนี้รัฐบาลปลดให้ กัญชาถูกกฎหมายแล้ว ราคาที่ถูก และปลูกเองได้

กัญชาถูกกฎหมายแล้ว ถ้าพูดถึงใบกัญชา ก็คงจะพูดได้ว่ามันเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งที่คนหลาย ๆ คนนั้นใช้ในการเสพเพราะว่ามีราคาที่ถูกและปลูกเองได้ แต่ด้วยเป็นพืชสมุนไพรที่ผิดกฎหมายทำให้ในประเทศไทยจะต้องหลบกฎหมายเพื่อที่จะเสพกัญชานั่นเองแต่ตอนนี้ไม่ต้องหลบอีกต่อไปเนื่องจากกระทรวงสาธารณสุขนั้นได้ประกาศว่ากัญชานั้นเป็นพืชถูกกฎหมายแล้ว

กัญชาถูกกฎหมายแล้ว

กัญชาถูกกฎหมายแล้ว ก็คงจะทำให้มีการปลูกเพิ่มในประเทศไทยและนำมาใช้เพื่อการรักษาทางการแพทย์ได้มากขึ้น

โดยสาเหตุที่ทำให้พืชใบกัญชานั้นถูกกฎหมายก็เพราะว่าในปัจจุบันนี้ในการรักษาโรคต่างๆบางครั้งก็ใช้ใบกัญชาผสมกับยาในการรักษาโรคซึ่งมันก็มีผลที่ดีอย่างมาก ทำให้ในอดีตนั้นมีผู้คนละคนออกมาเรียกร้องให้กัญชานั้นเป็นพืชถูกกฎหมายแต่ก็มีการปฏิเสธมาตลอดจนได้เป็นข่าวดีในล่าสุดนี่เอง อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะถูกกฎหมายแล้วแต่การใช้กัญชานั้นก็ต้องอยู่ในการควบคุมอยู่เพราะว่าถ้าหากใช้เกินขนาดก็จะกลายเป็นการเสพติด จนทำให้ผู้ที่เสพกัญชาเป็นประจำอาจมีการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนอื่น ๆ ได้

รัฐบาลให้กัญชาถูกกฎหมายแล้ว

สำหรับใบกัญชานั้นสามารถทำเป็นสารเสพติดได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นใบลำต้น กิ่งก้านหรือว่าราก ถ้าหากว่าใช้ในปริมาณที่เหมาะสมจะเป็นผลดีต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นการส่งผลดีต่อการนอนหลับทำให้นอนหลับง่ายขึ้น สามารถป้องกันโรคซึมเศร้าได้ ระงับอาการปวดและอาการอักเสบได้ดี รักษาโรคอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหอบหืด อัลไซเมอร์ ต้อหิน ซึ่งจากเหตุผลดังกล่าวนี้ก็พอเป็นไปได้ว่าทำไมรัฐบาลถึงประกาศให้กัญชานั้นถูกกฎหมาย

รัฐบาลให้กัญชาถูกกฎหมาย

ซึ่งประโยชน์ของมันนั้นมีมากมายมากกว่าที่อธิบายมามากนักแต่การที่จะเสพกัญชานั้นก็ต้องควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วยเช่นกันอย่างที่ย้ำไว้ข้างต้น  และการที่กัญชาถูกกฎหมายนี้ก็คงจะทำให้มีการปลูกเพิ่มในประเทศไทยและนำมาใช้เพื่อการรักษาทางการแพทย์ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน โดยประกาศที่ประกาศออกมานั้นมีผลมาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ไม่แน่ในอนาคตเราจะมียาที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สามารถจำหน่ายไปต่างประเทศก็ได้

ข้อมูลจาก Sanook และ ฟาร์มกัญชา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ชาวกรุงหวั่น ฝุ่น PM 2.5 ที่หนาแน่น มาอีกแล้ว จะครอบคลุมทุกเขตของกรุงเทพฯ กันเลย