ชาวเน็ตโพสต์สนั่น โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ห่วยแตก ที่ระบบโทรศัพท์บางเครือข่ายล่ม

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่งานนี้ทำเอาชาวเน็ตโวยกันสนั่น ไม่ว่าจะเป็นโลกออฟไลน์หรือ โลกออนไลน์ ต่างพูดถึงการลงทะเบียนโครงการที่ภาครัฐช่วยเหลือให้เงินประชาชนคือโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่วุ่นกันตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ช่วง 6.00 นและพบปัญหาที่หลายคน ลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบโทรศัพท์บางเครือข่ายล่ม ทำให้ไม่สามารถรับรหัส otp ในการยืนยันการลงทะเบียน รวมทั้งพบว่ามีหลายคนได้รับรหัสล่าช้าทำให้กรอกในระบบไม่ทัน และทำให้สิทธิ์หมดลงก่อนนั่นเอง

โครงการคนละครึ่งเฟส 2

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่หลายคนระบุอีกว่าเป็นเพราะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในรอบแรกไปแล้วมา กดยืนยันเพื่อที่จะรับเพิ่มอีก 500 บาท

ซึ่งกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ อย่างมากเพราะหลายคนมองว่าประชาชนทุกคนควรได้รับสิทธิ์นี้โดยเท่าเทียมกัน ซึ่งบางคนไม่มีสมาร์ทโฟนก็ไม่สามารถที่จะลงทะเบียนขอรับสิทธิ์คนละครึ่ง ได้หรือบางคนทำไม่เป็นก็ต้องอาศัยให้คนอื่นลงทะเบียนให้ และกลายเป็นมีปัญหา หรือลงทะเบียนผิดไม่ได้รับสิทธิ์อย่างที่เคยเกิดขึ้นมาในรอบแรกรวมทั้งในรอบนี้ ยังมีหลายคนระบุอีกว่าเป็นเพราะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในรอบแรกไปแล้วมา กดยืนยันเพื่อที่จะรับเพิ่มอีก 500 บาท ที่จะจ่ายพร้อมกับคนที่ลงทะเบียนในรอบที่ 2  จึงทำให้ระบบของการลงทะเบียนมีปัญหา

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 พบปัญหา

รวมทั้งยังเกี่ยวเนื่องกับ แอพเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย ที่ล่มตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ หลายคนไม่สามารถใช้จ่ายได้ตามปกติโดยเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในรอบแรกซึ่งจะต้องใช้งานในแต่ละวันตามกติกาที่กำหนด เรียกได้ว่าทำเอาคนที่พลาดการลงทะเบียนครั้งนี้บ่นกันหนักมากจริงๆ และหลายคนมองว่าภาครัฐน่าจะมีระบบอำนวยความสะดวก

โครงการคนละครึ่งเฟส 2เครือข่ายล่ม

ที่ดีกว่านี้หรือให้เพียงแค่ประชาชนยืนยันเลขบัตรประชาชนของตัวเองในการรับสิทธิ์ก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนซึ่งหลายคนมองว่างบประมาณที่เอามาช่วยในโครงการคนละครึ่ง นี้ภาครัฐกู้ยืมมาจากต่างประเทศ และเอามาแจกแต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงประชาชนทุกคนได้แต่ในเมื่อเวลาจ่ายคืน ประชาชนทุกคนต้องเสียภาษีตามหน้าที่ตามระเบียบ ที่ทางราชการกำหนดไว้เข้ากับทุกคนจะต้องร่วมชำระหนี้ให้กับภาครัฐบาลเหมือนกันหมด แต่บางคนกลับไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ใช้เงินจำนวนนี้หลายคนจึงมองว่านี่คือความไม่เท่าเทียม และกลายเป็นการสร้างภาระสร้างปัญหาให้กับประชาชน มากกว่าที่จะช่วยลดภาระในระยะยาว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ Pornhub นั่งไม่ติด เร่งลบ 10 ล้านกว่าคลิป หลังถูกแบนจากหลายบริษัท