สายการบินนกสกู๊ต โดนพิษ covid-19 ปลดระวาง เครื่องบินและพนักงาน

สายการบินนกสกู๊ต ก็ถือว่าเป็นผลกระทบจากไวรัส covid-19 ระบาดไม่เว้นแม้แต่สายการบินราคาประหยัด สายการบินนกสกู๊ต ที่มีข่าวระบุออกมาแล้วว่าโดนผลกระทบในสถานการณ์นี้ ส่งผลกับสถานภาพของบริษัทอย่างมากทำให้ต้องปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ ไม่ต่างจากทุกสายการบินได้รับผลระทบเหมือนกันหมดบางสายการบินถึงกับต้องประกาศล้มละลาย

สายการบินนกสกู๊ต ปลดระวาง เครื่องบินและพนักงาน

สายการบินนกสกู๊ต

ซึ่งสำหรับ สายการบินนกสกู๊ต นั้นตัดสินใจปรับลดจำนวนเครื่องบินลง และลดพนักงานลงในหลายส่วน แต่ยืนยันชัดเจนว่าจะจ่ายเงินชดเชยให้กับพนักงานทุกคนที่ถูกปลดออกอย่างกระทันหัน ตามกฎของสหภาพแรงงาน นอกจากนี้ยังมีการปรับเส้นทางการบิน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย ซึ่งก็เหมือนกับสายการบินอื่นๆที่ต้องปรับตัวลดเส้นทางการบิน ลดจำนวนผู้โดยสารในแต่ละเที่ยวบินให้สอดคล้องกับ มาตรการป้องกันไวรัส covid-19 รวมถึงมาตรการเข้มต่างๆ ก่อนการขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังแต่ละประเทศ และจัดดำเนินการมาตรการ ตามที่แต่ละประเทศปลายทางหรือต้นทางกำหนดเอาไว้อีกด้วยก็ 

สายการบินนกสกู๊ต เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่มีผู้ใช้บริการค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นสายการบินราคาประหยัดมีเส้นทางการบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่โดนผลกระทบ ไม่แตกต่างจากสายการบินใหญ่ และในอนาคตก็ต้องมาดูกันว่าสายการบินนี้จะสามารถประคองธุรกิจ ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่เพราะบางสายการบินที่เป็นสายการบินใหญ่ระดับประเทศ มีปัญหาเรื้อรังภายในมานานเมื่อโดนผลกระทบจาก covid-19 ทำให้ ต้องปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ถึงกับประกาศล้มละลาย นั่นก็คือสายการบินไทยซึ่ง เป็นข่าวดังไปทั่วโลกและไม่ใช่แค่การบินไทยเท่านั้นการบินในประเทศอื่นๆ หลายสายการบินก็ปรับลดพนักงานและปรับโครงสร้าง การบริหารปรับเส้นทางบินต่างๆกันครั้งใหญ่ 

สายการบินนกสกู๊ต

เพราะอย่างที่เราทราบกันดีในหลายประเทศยังไม่เปิดน่านฟ้าอย่างเป็นทางการ มีบางประเทศที่เปิดให้ มีเส้นทางบินแต่ก็เป็นการเฉพาะกิจ เหมือนอย่างเช่นประเทศไทย ที่ตอนนี้เปิดสายการบินจริงแต่เป็นการรับคนไทยในต่างประเทศกลับเข้าประเทศเท่านั้นยังไม่พร้อม ที่จะให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาแต่ในอนาคตอันใกล้ทางภาครัฐก็พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่ยังต้องดูบทสรุปในด้านมาตรการป้องกันต่างๆเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสในประเทศ ประทุขึ้นมาอีกและสถานการณ์ในบ้านเรานั้นถือว่า ยังแค่ส่งตัวเท่านั้นยังมั่นใจไม่ได้ 100%

กางปีกต่อไม่ไหว! นกสกู๊ต

<<<<ข่าวร้อน <<<<ข่าวสังคม