กรรมตามทัน บรรยิน โดนศาลสั่งประหารชีวิต จากการใช้อำนาจไปในทางที่ผิด

บรรยิน โดนศาลสั่งประหารชีวิต นายบรรยิน หรือ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ซึ่งอดีตเคยเป็นถึงรัฐมตรีกระทรวงพาณิชย์ แต่กลับได้ก่อคดีดังไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าคนตาย การช้อโกง และใช้อำนาจไปในทางที่ผิด ซึ่งหลาย ๆ คดีที่ผ่านนั้นก็ได้มีการใช้อำนาจบาทใหญ่ในการปกปิดความผิดของตัวเองหลาย ๆ คดีด้วยกัน แต่มีคดีหนึ่งที่ไม่สามารถที่จะหนีข้อกล่าวหาได้เนื่องจากว่าหลักฐานนั้นได้มัดตัวนายบรรยินเอาไว้แน่นหนา จนตกจำนนต่อหลักฐานที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลย

บรรยิน โดนศาลสั่งประหารชีวิต

บรรยิน โดนศาลสั่งประหารชีวิต ซึ่งถือเป็นโทษสูงสุด เพราะเวรกรรมที่เขาได้กระทำนั้นมันมากเกินกว่าจะให้อภัยได้

โดยคดีดังกล่าวเป็นคดีที่เกี่ยวกับการจ้างวานฆ่าพี่ชายของผู้พิพากษ า ซึ่งเขานั้นได้ลงมือกระทำด้วยตนเองจนทำให้มีการทิ้งเบาะแสไว้มากมาย ซึ่งในเรื่องที่ทำนั้นนับว่าสร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการทรมานผู้ตายอย่างโหดเหี้ยมมีทั้งการ เผา การหั่น รวมไปถึงการทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิต นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรให้คดีนี้เงียบเป็นอย่างยิ่ง แต่เพราะด้วยหลักฐานที่บรรยินได้ปล่อยทิ้งไว้ จึงทำให้สืบเรื่องราวจนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์

และในตอนแรกนายบรรยินเองก็ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่าตนเองนั้นไม่ได้เป็นผู้กระทำอีกทั้งยังไปงานศพอีกด้วย แต่ด้วยภาพจากกล้องวงจรปิดและคำรับสารภาพของคนที่ร่วมขบวนการ จึงทำให้ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงข้อกล่าวหาต่าง ๆ นา ได้ ก็ต้องรับผลกรรมที่ตัวเองนั้นได้ทำไป นอกจากนี้ในเรื่องของคดีที่ฆ่าเพื่อนรักตาย อย่างเสี่ยชูวงค์ก็ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวกับการจัดฉากว่าขับรถไปชนจนเพื่อนของตัวเองเสียชีวิตคาที่ และอีกหลาย ๆ คดีที่เจ้าตัวได้ก่อขึ้นมาด้วย

ศาลสั่งประหารชีวิตนายบรรยิน

นอกจากนี้ก็ยังไม่วายขนาดอยู่ในเรือนจำแท้ ๆ นายบรรยินก็ยังจะทำการลักลอบหนีออกมาอีก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถที่จะล่วงรู้เหตุการณ์ก่อน จึงทำให้เเผนนั้นต้องร่มไปอีกทั้งได้มีการเพิ่มโทษให้มีความรุนแรงมากขึ้น และในที่สุดเมื่อถึงเวลาต้องไปพิจรณาคดี บรรยินก็ยังดูเหมือนว่าไม่มีความรู้สึกผิดกับสิ่งที่ตนเองได้ทำกับคนอื่นเลย จึงทำให้ศาลชั้นสูงลงมติเห็นพ้องเหมือนกันว่า ควรลงโทษประหารชีวิตซึ่งถือเป็นโทษสูงสุดกับนายบรรยิน เพราะเวรกรรมที่เขาได้กระทำนั้นมันมากเกินกว่าจะให้อภัยได้

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa9999 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ Dtac ทำพิษ โครงการคนละครึ่งของรัฐบาล ที่ชาวเน็ตพากันโวย เครือข่ายล่ม !!